Gỗ lim nam phi được sử dụng để chế tác phổ biến trong ngành sản xuất do tho cung, đồ nội thất. Có rất nhiều thắc mắc là gỗ lim nam phi có bền như các loại gỗ lim khác như lim Lào, lim xanh hay một số loại gỗ lim phổ biến ở nước ta hay không.

Gỗ Lim Nam Phi được dùng chủ yếu trong xây dựng nhà cửa

Ngoài việc sử dụng làm các sản phẩm do tho cung được dùng nhiều cho các công trình nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa, miếu, các công trình văn hoá, cây gỗ lớn, có độ dài khi nhập về Việt Nam lên tới 15-20m rất phù hợp cho những cột đình, nhà có bước gian lớn.

Gỗ Lim được dùng rất phổ biến cho cầu thang, cửa đi, cửa sổ gỗ có đặc tính là cứng và ít cong vênh cũng như có tuổi thọ thẩm mỹ cao.

Chính vì vậy nếu chọn gỗ lim nam phi để làm nhà hoặc đồ nội thất, chúng ta hoàn toàn yên tâm về độ bền của chúng. Làng nghề Sơn Đồng cũng sử dụng gỗ lim để sản xuất ra các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và do tho cung khác nhau. Những sản phẩm từ gỗ lim luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi lẽ các sản phẩm đồ thờ từ gỗ lim đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về thẩm mỹ cũng như độ bền.

Sản phẩm gỗ lim có thể giảm tuổi thọ nếu không được sử lý kỹ lưỡng hoặc xử lý chống nước, ở đồ thờ Sơn Đồng, các sản phẩm từ gỗ lim luôn được các nghệ nhân xử lý cực kỳ tỉ mỉ trước khi sản xuất, cũng như quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra sản phẩm mộc trước khi sơn hoặc dát vàng để đảm bảo chắc chắn về chất lượng của các sản phẩm đồ thờ mình đã đặt.

Tham khảo các sản phẩm do tho cung khác được sản xuất từ gỗ lim khác như mẫu bàn thờ đẹp, tủ thờ, tượng thờ, khám thờ…  Để biết thêm thông tin chi tiết về cũng như giá cả của những mẫu đồ thờ tại Sơn Đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.