Lý do chế tác tượng Hộ Pháp bằng gỗ mít

Chế tác tượng Hộ Pháp bằng gỗ mít luôn được khách hàng lựa chọn hàng đầu vì tính ổn định, chất liệu bền bỉ. Đồ thờ Phú Cường giúp bạn lựa chọn tượng Hộ Pháp gỗ đẹp giá tốt.

Tại sao nhiều chùa lại chọn thờ tượng Hộ Pháp

Đối với những tín đồ tôn giáo. Đặc biệt là đạo Phật sẽ không còn cảm thấy xa lạ với hình ảnh hai vị Thần này đứng ở hai bên trong Chùa. .Sỡ dĩ, tượng được sử dụng rộng rãi ở Chùa với mục đích trở thành Hộ Pháp đắc lực cho nhà Phật, giúp chúng sinh cứu khổ cứu nạn.

  • Tượng thần Khuyến Thiện thường tô mặt trắng. Nét mặt thanh thản. Tay cầm viên ngọc thiện tâm, là báu vật của Phật tử, khích lệ mọi người tin điều lành, noi theo điều tốt.
  • Tượng thần Trừng Ác thì tô mặt đỏ. Đặt bên tay phải bàn thờ Phật. Nét mặt thần giận dữ, tay cầm vũ khí để trừng trị kẻ tâm ác tà, răn đe mọi người lánh xa con đường dẫn đến sa ngã.

Quy trình chế tác tượng Hộ Pháp gỗ mít đẹp

Bước 1: chế tác bản mộc

Đây là bước đầu tiên của quá trình hình thành một tượng phật. Những nghệ nhân của Đồ Thờ Phú Cường sẽ tạo dáng thô cho pho tượng. Ở bước này, chúng tôi gia công phần đầu,mặt tượng trước tiên, đục phác thảo các khối đầu, hốc mắt rồi tới trán, mũi, môi,…

Các nghệ nhân thường làm theo lối chế tác. Nhanh nhất bằng cách thực hiện đó là phân đôi khối đầu, thường lấy đường vạch thẳng bổ giữa sống mũi, xong đục một bên mặt trước, tiếp đó lấy sống mũi làm trục đối xứng, cuối cùng đục nốt nửa phần còn lại và đối chiếu với các chi tiết bên kia cho đối xứng .Trên khuôn mặt tượng Hộ Pháp thường phải lồng ghép được ý nghĩa giáo dục, thể hiện được hình ảnh uy nghi, 1 tay chống nạnh, 1 tay cầm gươm báu.

Các nghệ nhân chế tác Phú Cường cũng phân chia ra thành từng mảng. Từng diện: khoảng cách giữa hai con mắt, nhất là từ chân tóc tới chân mày, chiều dài của sống mũi, bề rộng của cánh mũi,… Tượng Hộ Pháp thường có vẻ mặt trang nghiêm, dũng mãnh như vị tướng quyền uy. Nên nghệ nhân chế tác của Phú Cường thường rất cẩn thận khi tính toán sao cho đặt các chi tiết cân đối.

Bước 2: Điêu khắc chi tiết

Sau khi đã định hình được kiểu dáng của tượng. Và được đục sơ khai để phác thảo bức tượng những người thợ lành nghề sẽ đi những đường nét chính, đục chạm liền một lượt suốt từ diện tượng đến bệ tượng rồi đến khâu đục chi tiết, những người thợ tạc tượng cũng thể hiện dần từng bộ phận. Khâu này được coi là bước quan trọng nhất trong cả quá trình hoàn thành một pho tượng. Trong khi đục vẫn phải phân chia những mảng khối, từng khoảng cách và đảm bảo những tỷ lệ “ quân bình”, cân xứng toát lên được ý chí kiên cường luôn đứng trước sóng gió cuộc đời, sẵn sàng vứt bỏ mọi phiền não đúng với ý nghĩa của vị tượng Hộ Pháp.

Bước 3: Đục chạm, đẽo gọt & tạo điểm nhấn

Sau bước 2 là khâu gọt tượng. Nạo tượng, rồi đánh giấy ráp cho nhẵn pho tượng. Đây là bước hoàn thiện các đường nét, các chi tiết để tạo nên một bức tượng phật Sơn Đồng bằng gỗ hoàn chỉnh. Tạo điểm nhấn, khiến bức tượng thật có hồn không còn thô cứng. Gọt nạo được coi là khâu hoàn chỉnh phần gỗ trước khi chuyển sang phần sơn ở bước 4 tiếp theo.

Bước 4: Công tác sơn lót và sơn phủ bề mặt tượng

Bước cuối cùng khá quan trọng. Những bức tượng sau khi được chạm trổ kỹ càng và đánh mịn, bỏ hết những lớp gỗ gồ ghề trên bề mặt .Sau khi làm mịn phủ sơn bảo vệ và mạ vàng cho sản phẩm khiến cho bức tượng sáng bóng, đẹp và có hồn hơn bao giờ hết. Bước này cũng cần tỉ mỉ, cẩn thận và chau chuốt để thể hiện hồn của bức tượng.

>>>>>Xem thêm: tượng ngọc hoàng

Kết luận

Sản phẩm tượng Hộ Pháp và các sản phẩm tượng phật khác được chế tác. Bởi đồ thờ Phú Cường được rất nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá rất cao .Từ mẫu mã lẫn chất lượng đến thái độ phục vụ và giá cả đều mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Để sản phẩm được sản xuất với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi sẽ cử người đến khảo sát không gian và tư vấn mẫu mã, kích thước sao cho phù hợp phong thủy. Không chỉ tại Hà Nội, chúng tôi còn cung cấp Đồ thờ tượng phật trên khắp cả nước. Hoặc quý khách chỉ cần để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ PHÚ CƯỜNG

xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Phone: 0976127006

Email: trancuong.88sd@gmai.com

Web: https://dothosondong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *