Mua phật Di Lặc để được yên ấm, an vui

Theo truyền thuyết, Phat Di Lac được xem là vị Phật thứ 5, đây cũng chính là vị Phật sẽ thay thế cho đức Phật Thích ca Mâu Ni. Ông là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Xuất thân từ trái đất, ông là vị Bồ tát tự tu tập để đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.Theo phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Phat Di Lac thường được miêu tả bằng hình ảnh ngồi hai chân bắt chéo hay đặt xuống sàn, hình ảnh mang hàm ý Đức Phật sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh.

Tượng Phật Di Lạc tại Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng – Đẹp và tinh xảo trên từng đường nét

Nói về ông Phật này, đa số chúng ta đều nhớ đến hình tượng của một ông Phật miệng luôn tươi cười với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại. Người thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những đồ vật người ta cho. Phat Di Lac trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Ông cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Phật Di Lặc thường được thờ để cầu mong sự an lạc, tươi vui chứ không cầu tiền, cầu lộc.

Với sự truyền thụ của các nghệ nhân trong nghề và cùng với sự khéo léo của đôi bàn các thợ thủ công có bàn tay vàng mà sản phẩm tượng Phật di lặc tại chỗ chúng tôi luôn đẹp và tinh xảo đến từng đường nét. Mỗi đường nét trên khuôn mặt được trau chuốt cẩn thận, toát lên cái hồn của bức tượng khiến người nhìn càng ngắm càng ưa thích. Ngắm một bức tượng mà không có cảm giác được cái đẹp, cái hiền hậu ẩn chứa trong ánh mắt hay nụ cười của Ngài là bức tượng vô tri vô cảm.

Không chỉ có tượng Ngài mà cả tượng Phật A Di đà bản mệnh , Tượng phật bà quan âm, Tượng Phật tổ Như Lai, Tượng phật thiên thủ thiên nhãn, các tượng về Thánh, hay bộ hoành phi câu đối, và những mẫu bàn thờ đẹp … đều được chế tác cẩn thận, tỉ mị, thổi hồn vào từng đường nét, làm toát lên từng tính cách theo truyền thống dân gian của mỗi bức tượng.

Màu sơn bền với thời gian

Bất cứ tượng Phat Di Lac nào sau khi được chế tác xong đều được quét sơn bên ngoài, vừa làm đẹp vừa có tác dụng bảo vệ khỏi các hư hỏng hay côn trùng phá hoại. Loại sơn để quét lên bề mặt bức tượng có thể là sơn màu hoặc sơn bóng. Sơn màu gồm các màu sắc đặc trưng cho các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn phù hợp với bản mệnh của mình. Lớp sơn này cũng có nhiều tác dụng khác như chống xước, chống ẩm mốc. Màu sơn xịn rất lâu bị bạc màu theo thời gian.

Nguyên liệu chế tạo tượng Phat Di Lac

Tượng Phat Di Lac của chúng tôi đa phần được điêu khắc từ gỗ Hương và gỗ mít.

Theo nghiên cứu của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Lê Quang Khang thì các đồ thờ ngày xưa thường được làm bằng gỗ mít vì gỗ mít không mọt, có mùi thơm.Vì cây mít rất sai quả, quả ra từ gốc đến ngọn, mỗi quả lại có rất nhiều múi, mỗi múi có một hạt, mỗi hạt sẽ phát triển thành một cây nên tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển dồi dào.

Gỗ Hương cũng là loại vật liệu yêu thích sử dụng trong việc làm đồ thờ. Các tượng thờ cúng bằng gỗ Hương không những thể hiện sự sang trọng, phú quý và tinh tế mà còn thể hiện sự hiếu nghĩa trong thờ cúng tổ tiên của gia chủ.

Hướng dẫn cách đặt tượng Phat Di Lac để mang lại tài lộc, may mắn

Về vị trí đặt và hướng đặt có thể lựa theo nhiều cách,  theo hướng tốt của chủ nhà hoặc hướng hứng được dòng khí từ ngoài vào trong nhà, hoặc theo cung tốt của gia chủ.Tượng  ông Phật Di Lặc thường được  đặt trang nghiêm ở những nơi mang ý nghĩa đoàn viên, để biểu trựng sự gia hộ cho mọi điều được an lạc, vui tươi. Chính vì thế, bạn nên đặt tượng Phat Di Lac tại phòng khách  hoặc đối diện ngay cửa chính hướng ra phía ngoài, hoặc đặt Ngài ngự ngay phía trên bàn thờ thần Tài – thần Đất. Bày tượng Phật đối diện với cửa chính được cho là biến toàn bộ khí vào nhà thành sinh khí – một nguồn năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, đặt tượng ngự trên chiếc bàn cạnh tường nhưng tượng Phật  phải đối mặt với cửa chính. Xu hướng bày  tượng Phật Di Lặc ở bàn làm việc với mong muốn giúp mình hoàn thành công việc tốt hơn, đồng thời giảm bớt căng thẳng trong công việc hàng ngày hiện nay cũng khá phổ biến.

Mỗi người có một cách thờ cúng tổ tiên khác nhau. Quan trọng vẫn là cái tâm trong mỗi con người.

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG
Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp.Hà Nội

Điện Thoại: 0976127006 ( A. Cường)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *