Nhận xét về những đặc tính của gỗ lim nam phi trong làm đồ thờ

Gỗ Lim Nam Phi được dùng chủ yếu trong xây dựng nhà cửa

Gỗ lim nam phi được sử dụng để chế tác phổ biến trong ngành sản xuất đồ thờ cúng, đồ nội thất. Có rất nhiều thắc mắc là gỗ lim nam phi có bền như các loại gỗ lim khác như lim Lào, lim xanh hay một số loại gỗ lim phổ biến ở nước ta hay không.Ngoài việc sử dụng làm các sản phẩm đồ thờ cúng được dùng nhiều cho các công trình nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa, miếu, các công trình văn hoá, cây gỗ lớn, có độ dài khi nhập về Việt Nam lên tới 15-20m rất phù hợp cho những cột đình, nhà có bước gian lớn.

Hình ảnh có liên quan

Đặc tính của gỗ lim

Gỗ Lim được dùng rất phổ biến cho cầu thang, cửa đi, cửa sổ gỗ có đặc tính là cứng và ít cong vênh cũng như có tuổi thọ thẩm mỹ cao.

Chính vì vậy nếu chọn gỗ lim nam phi để làm nhà hoặc đồ nội thất, chúng ta hoàn toàn yên tâm về độ bền của chúng. Làng nghề Sơn Đồng cũng sử dụng gỗ lim để sản xuất ra các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và do tho cung khác nhau. Những sản phẩm từ gỗ lim luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi lẽ các sản phẩm đồ thờ từ gỗ lim đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về thẩm mỹ cũng như độ bền.

Sản phẩm gỗ lim có thể giảm tuổi thọ nếu không được sử lý kỹ lưỡng hoặc xử lý chống nước, ở đồ thờ Sơn Đồng, các sản phẩm từ gỗ lim luôn được các nghệ nhân xử lý cực kỳ tỉ mỉ trước khi sản xuất, cũng như quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra sản phẩm mộc trước khi sơn hoặc dát vàng để đảm bảo chắc chắn về chất lượng của các sản phẩm đồ thờ mình đã đặt.

Cơ sở sản xuất đồ thờ cúng bằng gỗ lim

Tham khảo các sản phẩm do tho cung khác được sản xuất từ gỗ lim khác như mẫu bàn thờ đẹp, tủ thờ, tượng thờ, khám thờ…  Để biết thêm thông tin chi tiết về cũng như giá cả của những mẫu đồ thờ tại Sơn Đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng (Hoài Đức – Hà Tây cũ) là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp khắp cả nước. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều người biết đến, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo cho quý khách khi đến mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *