Những kinh nghiệm cần biết khi mua đồ thờ cúng

Đồ thờ cúng  là những đồ vật quan trọng bậc nhất trong mỗi gia đình, mua đồ thờ là nhu cầu không thể thiếu của mỗi gia đình, nhiều người có kinh nghiệm về đồ gỗ, đồ nội thất thì khá dễ dàng để mua, tuy nhiên có một số điểm sai lầm của mọi người khi chọn mua đồ thờ.

Về kết cấu:

Các đồ gỗ dùng đồ thờ cúng bằng gỗ trong gia đình đang bày bán trên thị trường có thể phân làm 2 loại: kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Khi chọn loại kết cấu khung, bà con cần để ý quan sát kỹ chỗ kết hợp của khung có vững chắc không, có bị hở không. Đối với loại kết cấu ghép liên tiếp cần rà soát chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tốt không.

Về độ khít:

Khi mua đồ thờ bằng gỗ phải quan sát đến những kẽ hở bên trong không được to quá 0,5mm, kẽ hở bên ngoài không quá 0,2mm. Những chỗ gắn keo hay chạm khảm, tra mộng phải khít, không được lỏng lẻo, đường nét tinh xảo. Các linh kiện bằng kim loại ghép thêm vào phải vững chắc, ngay ngắn. Các đầu đinh không được lộ ra ngoài bề mặt gỗ hoặc hụt quá sâu.

Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh. Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi,…. Chúng tôi khuyên quý khách nên về trực tiếp Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường tại Sơn Đồng để thăm quan và được nghệ nhân tư vấn trực tiếp.

Không phải cứ phải mua đồ thờ đắt là đẹp

Tâm lý khi mua sắm luôn cho rằng đắt là đẹp, tuy nhiên, điều đó chỉ đúng một phần, bởi lẽ các sản phẩm đẹp cũng có giá cả rất hợp lý, các mẫu bàn thờ đẹp tại làng nghề Sơn Đồng cũng có giá cả hợp lý, không hề đắt và sản phẩm vẫn chất lượng.

Có rất nhiều mẫu đồ thờ giống nhau về mẫu mã, chất liệu và hình thức, tuy nhiên lại có mức giá khác nhau, có những món đồ thờ cúng lại chênh giá rất nhiều, có thể do nguyên nhân là do sản phẩm chỉ được bán trung gian qua các thương nhân, cho nên họ bán giá cao hơn ở các cơ sở sản xuất truyền thống

Vì sao nên chọn các cơ sở truyền thống

Cơ sở truyền thống có thể kể tới như là cơ sở Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội, làng nghề Sơn Đồng nổi tiếng với truyền thống sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, các sản phẩm đồ thờ cúng ở làng nghề Sơn Đồng có thể kể tới như hoành phi câu đốitủ thờ đẹp, tượng thờ, tượng phật, cuốn thư, án gian, cửa võng…và rất nhiều các món đồ thờ khác. Tất cả các sản phẩm tại đồ thờ Sơn Đồng đều được trạm khắc tinh sảo qua bàn tay của các nghệ nhân, cho ra những sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng. Bởi lẽ đồ thờ Sơn Đồng luôn đặt uy tín, chất lượng lên là số một.

Đến với cơ sở đồ thờ Sơn Đồng, quý khách sẽ nhận được những sự tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất, bên cạnh đó quý khách cũng có thể chiêm ngưỡng tận mắt những sản phẩm đồ thờ đẹp nhất của làng nghề Sơn Đồng. Chắc chăn quý khách hàng sẽ luôn luôn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ thờ cúng của làng nghề Sơn Đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ Xóm Hàn – Hoài Đức – Sơn Đồng – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *