Những mẫu bàn thờ phật đẹp

Phong tục thờ cúng đã tồn tại trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam từ bao đời nay. Bên cạnh bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Phật tại gia đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ bởi thờ Phật khiến cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn đến cho gia đạo. Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của mỗi nhà mà chúng ta có thể thiết trí bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên cho thích hợp.

[toc]

Ý nghĩa lập bàn thờ Phật

Người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng rất xem trọng việc thờ phụng Trời Phật, Thần Thánh, Gia Tiên. Bàn thờ luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. Khi đối diện trước một khung cảnh trang nghiêm, tâm chúng ta dể gom về một mối.

Bàn thờ luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. Khi đối diện trước một khung cảnh trang nghiêm, tâm chúng ta dể gom về một mối. Tâm thanh tịnh được gom về một mối thì trí tuệ dễ phát sinh. Với những người theo đạo Phật thì tín ngưỡng thờ cúng luôn được coi trọng. Cách bài trí tượng Phật cũng có những qui tắc phong thủy nhất định.
Việc thờ Phật, tôn kính Phật được thể hiện qua việc nghiêm trì giới luật, việc nổ lực thực hành những di huấn của Ngài. Đây là điều then chốt trong việc thờ Phật. Là Phật Tử, hiểu đức Phật và học theo lời dạy của Ngài thì con người chúng ta hoàn thiện bản thân rất nhiều, từ bỏ những thói hư tật xấu, Tâm rộng mở từ bi, hiểu được thế nào là Nhân Quả, Tri Ân, Ngưỡng Mộ và Tôn Kính.

Những điều kiêng kỵ nên và không nên làm gì khi đặt bàn thờ phật trong nhà

1. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam, và ngược lại cũng không nhìn về hướng Đông Bắc. Vì hai hướng này đều là hướng Ngũ Quỷ.

2. Không lấy gổ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

3. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm, hay đối diện với cửa phòng tắm. Vì tắm rửa là việc trút bỏ những gì ô uế dơ bẩn, đặt bàn thờ gần nơi này sẽ làm mất sự tôn nghiêm, thành kính. Tượng Thần Thánh không đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.

4. Không đặt tượng Thần hoặc vật thể thiêng liêng nằm ở tầng dưới phòng toilet. Hoặc bên dưới xà nhà, hay đối diện trực tiếp với cầu thang. Đại kỵ đặt bàn thờ bên dưới cầu thang, điều này có nghĩa là mọi người trong nhà thường xuyên giẫm đạp bước qua Thần Thánh.

5. Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, nhưng bát hương không để sát nhau.

6. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại, điều này sẽ làm ồn ào, mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng.

7. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ phật đẹp

mẫu bàn thờ phật 01
mẫu bàn thờ phật 01
mẫu bàn thờ phật 02
mẫu bàn thờ phật 02
mẫu bàn thờ phật 03
mẫu bàn thờ phật 03
mẫu bàn thờ phật 04
mẫu bàn thờ phật 04

Sản phẩm bàn thờ phật và các sản phẩm đồ thờ cúng khác của chúng tôi được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng và thái độ phục vụ. Nhưng công ty chúng tôi vẫn luôn xem khách hàng là mục tiêu để cải thiện, phấn đấu và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nên công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường đưa ra giá rất cạnh tranh và làm hài lòng tất cả khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn luôn có những mẫu bàn thờ đẹp và các sản phẩm đồ thờ bằng gỗ mới theo kịp thị yếu. Đây là điều kiện để chúng tôi đến với khách hàng và cũng là phương châm phát triển của công ty chúng tôi.

Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
  • Giá thành tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km.

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Đặc biệt: Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần, Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

12 Trần thị nghỉ – P7 – Gò Vấp – Hồ Chí Minh

Email: dothocung.sd@gmail.com

Hotline: Mr Cường 0976.127.006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *