Sự cần thiết của việc đánh bóng cho đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ rất phổ biến và được sử dụng rộng dãi hầu như ở tất cả các gia đình. Từ những sản phẩm nhỏ nhất như chiếc bàn ghế, tới những sản phẩm do tho cung như hoành phi câu đốitủ thờ đẹp đều được sử dụng gỗ làm chất liệu.

Vì sao cần phải đánh bóng cho đồ vật bằng gỗ

Như chúng ta đã biết, gỗ là nguyên liệu tự nhiên, chính do vậy việc bảo quản và sử dụng đúng cách có tác động rất nhiều đến tuổi thọ đồ gỗ. Việc đánh bóng đồ gỗ tuy chỉ là một trong rất nhiều công việc cần thiết để làm tăng tuổi thọ cho đỗ gỗ cũng như giữ lại tính thẩm mỹ cho đồ gỗ được lâu bền hơn, nhưng thật ra công việc này rất quan trọng không kém gì những công việc khác.

Đánh bóng đồ gỗ là sử dụng vecni, sơn để xịt bóng, công đoạn này rất dễ làm, chỉ cần những thao tác rất đơn giản, các bạn có thể làm cho đồ vật của mình sáng bóng hơn, tuổi thọ cao hơn.

Việc đánh bóng bạn có thể tự làm ở nhà với những hướng dẫn ở trên mạng hoặc với kinh nghiệm tự có. Một công việc khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực cho đồ gỗ nhà bạn.

Ngoài công việc đánh bóng thì bạn có thể tìm hiểu thêm các phương pháp làm mới đồ gỗ cũng như bảo quản đồ gỗ, đồ thờ.

Đánh bóng đồ gỗ bằng gì?

Đây là câu hỏi được nhiều người, đặc biệt là các tín đồ của đồ gỗ tìm kiếm hàng ngày. Tùy theo cách đánh bóng đồ gỗ, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như sau:

  • Một chiếc bàn chải nhỏ và mềm.
  • Một số sản phẩm có tính năng đánh bóng đồ gỗ cơ bản như: bia, dấm ăn, sữa bò, trà xanh hoặc dung dịch đánh bóng đồ gỗ  bằng hóa chất,.. tùy điều kiện chuẩn bị mà bạn có thể lựa chọn một trong số các sản phẩm tính năng trên. Bigshop sẽ giới thiệu cho bạn từng cách làm đối với từng sản phẩm.
  • 2 chiếc khăn sạch và mềm

1.Dùng sữa bò

Muốn làm sáng lại lớp vecni trên gỗ, bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó bạn dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Cách này sẽ giúp cho lớp vecni cứng lại và sáng bóng.

2.Dùng nước trà đậm đặc

Cách này rất đơn giản nhưng khá hiệu quả, bạn hãy pha một bình trà to đậm đặc và để nguội, sau đó bạn dùng vải mềm nhúng nước trà lau mạnh trên đồ gỗ bạn cần làm sạch và đánh bóng từ 2 – 3 lần.

3.Dùng nước dấm pha loãng

Bạn cũng có thể pha loãng nước giấm theo tỉ lệ 1/4 giấm với 3/4 nước và dùng vải mềm nhúng vào dung dịch và lau lên bề mặt gỗ. Dung dịch giấm pha loãng sẽ giúp làm sạch cả những vết bẩn lâu ngày và sáng bóng trở lại.

4.Dùng bia hay dầu paraffine

Cách này khá thông dụng, bạn hãy lấy vải mềm thấm bia hay dầu paraffine rồi chà mạnh lên bề mặt gỗ để xóa đị các vết bẩn bám lâu ngày. Nếu bạn dùng dầu paraffine cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đồ dùng gỗ được sáng bóng.

5.Dùng dầu ăn và sáp ong trắng

Để tẩy những vết dính lâu ngày trên đồ gỗ. Bạn muốn làm sạch những dấu vết này, bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn và lấy bàn chải đánh răng cũ cọ thật mạnh rồi chùi lại bằng nước sạch.

 

Xem thêm thông tin một số mẫu đồ thờ cúng đẹp tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ thờ cúng khác, quý khách hàng có thể liên hệ với anh Cường, địa chỉ Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *