cuốn thư câu đối ms19

Câu đối cuốn thư gỗ mít

Cuốn thư câu đối gỗ mít. Bộ cuốn thư câu đối bằng gỗ mít ta xịn 100%, sơn son thếp vàng của Đô Thờ Sơn Đồng

Câu đối cuốn thư là gì?

Tương tự như hoành phi, Cuốn thư là bức thư họa (thông thường được làm bằng gỗ mít) được treo tại án gian làm không gian thờ cúng ông bà tổ tiên. Trên cuốn thư bao giờ cũng được gia công, chạm trổ cầu kỳ với nhiều chủ đề tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và hồi sinh. Cuốn thư không thể thiếu được chữ viết trên đó. Cuốn thư có thể viết 3 hoặc 5 chữ. Chữ thường dùng nhất là chữ Hán thể hiện công đức của tổ tiên, hiếu lễ của con cháu.

Khác với hoành phi là 1 bức tranh chữ – treo ngang dạng hình chữ nhật. Cuốn thư được chạm trổ rất kỹ lưỡng mang hình dạng trang sách cuộn lại (cuốn thư). Có lẽ hình dạng của cuốn thư xuất phát từ hình dáng chiếc chiếu gia ân của vua chúa cho những người đỗ đạt công đức. Vì vậy, so với hoành phi, cuốn thư nhất là cuốn thư câu đối gỗ mít cầu kỳ hơn, trang trọng hơn và cũng đẹp đẽ hơn.

Để hểu thêm về cuốn thư câu đối quý khách có thể truy cập trang Đồ Thờ Sơn Đồng,chúng tôi luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Thương hiệu của chung tôi xa gần đều biết đến, đảm bảo giá thành tốt nhất, sản phẩm đúng loại gỗ yêu cầu, sơn son thếp vàng , bền màu, đảm bảo độ mịn, bóng lâu dài theo thời gian sẽ làm hài lòng quý khách.

[toc]

Giới thiệu sơ qua về câu đối cuốn thư:

Bộ cuốn thư đục hoàn toàn thủ công, khắc họa sắc nét, mẫu thông dụng nhất là tứ linh hóa (tùng cúc trúc mai hóa Long Lân Quy Phượng). Hình ảnh Mai – Điểu tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc và sự hồi sinh là chủ đề xuyên suốt trên nền bức cuốn thư.

Cuốn thư được sơn son thếp vàng bằng sơn cao cấp cho vẻ đẹp bóng mịn cùng thời gian.

2 bên cuốn thư là đôi câu đối cũng được đục trên lõi mít ta đã qua xử lý. Đôi câu đối được đục trên nền họa tiết triện cổ điển- sang trọng. Hai đầu câu đối trang trí họa tiết cánh dơi thể hiện ước mong được tiên tổ phù hộ cho con cháu được đời đời hạnh phúc, may mắn.

Nội dung câu đối. Câu đối được khắc nổi, phủ sơn ta trên nền hoa văn triện dát vàng lịch lãm. Nội dung hay kinh điển đã trở nên phổ biến tại mỗi gia đình dòng họ. “Tổ tiên công đức thiên niên thịnh/Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”.

Một số mẫu câu đối cuốn thư gỗ mít thông dụng:

Dưới đây là một số mẫu câu đối cuốn thư gỗ mít quý khách hàng tham khảo:

cuốn thư gỗ mít sơn son thếp vàng ms02
cuốn thư gỗ mít sơn son thếp vàng ms02
cuốn thư gỗ mít nền gấm ms03
cuốn thư gỗ mít nền gấm ms03
cuốn thư gỗ mít nền then ms05
cuốn thư gỗ mít nền then ms05
Hoành phi câu đối 10
bộ câu đối cuốn thư gỗ mít sơn son thếp vàng ms10
cuốn thư câu đối ms19
ộ câu đối cuốn thư gỗ mít sơn son thếp vàng ms19
câu đối lòng máng ms03
câu đối lòng máng gỗ mít sơn son thếp vàng ms03
câu đối phẳng ms07
câu đối phẳng gỗ mít nền gấm ms07
câu đối lòng máng ms04
câu đối lòng máng gỗ mít nền gấm ms04
câu đối phẳng ms09
câu đối phẳng gỗ mít nền then ms09

Quý khách có thể click chuột vào hoành phi câu đối để tham khảo thêm nhiều mẫu khác

tham khảo thêm:

Thông số kỹ thuật

Chất liệu: gỗ mít

Kích thước: Tùy thuộc vào diện tích gian thờ thực tế sẽ lựa chọn ra kích thước đẹp hợp lý nhất. Dưới đây là một số kích thước đẹp phổ thông theo chuẩn thước lỗ Pan

Cuốn thư: dài 1m75 cao 81cm, dài 1m97 cao 87cm

Câu đối: Dài 1m75 rộng 26cm, dài 1m97 rộng 28cm, dài 2m17 rộng 28cm ( câu đối lòng máng tùy thuộc vào đường kính cột nhà)

Mẫu mã: nền then, nền gấm, sơn PU, sơn son thếp vàng

Cơ sở chuyên nhận đặt bộ câu đối cuốn thư gỗ mít theo yêu cầu

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Tây cũ (nay là TP Hà Nội) là cơ sở chuyên nhận đặt làm bộ câu đối cuốn thư gỗ mít đẹp theo đúng yêu cầu khách hàng đưa ra  trên khắp cả nước. Các bộ câu đối cuốn thư gỗ mít của chúng tôi chạm khắc thủ công tinh sảo được rất nhiều người biết đến, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo cho quý khách khi đến mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể lựa chọn được những bộ đồ thờ cúng đẹp và chất lượng với giá cả hợp lý nhất thị trường. Công ty cũng có thể cử người tới tận nơi để có thể khảo sát không gian thờ và tư vấn về mẫu mã, kích thước để đồ thờ phù hợp với phong thủy của gia đình.

Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km.

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Đặc biệt: Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần, Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: Trancuong.88sd@gmail.com

Hotline: Mr Cường 0976127006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *