Đơn vị chế tác tượng Hộ pháp đẹp, chất lượng uy tín

Hệ tượng Hộ pháp trong các ngôi chùa tại Việt Nam vô cùng phong phú. Nhưng tiêu biểu nhất chắc chắn phải đề cập tới bộ tượng Khuyến Thiện – Trừng Ác. Trong bài viết dưới đây, mời quý vị cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa tâm linh cao quý của bộ tượng này. Cũng như thông tin về đơn vị sản xuất tượng Hộ pháp đẹp, uy tín, chuyên nghiệp. 

Ý nghĩa tâm linh của bộ tượng Hộ pháp Khuyến Thiện – Trừng Ác 

Đặc điểm của bộ tượng Hộ pháp đẹp uy nghiêm

Bộ tượng Hộ pháp Khuyến Thiện – Trừng Ác bắt đầu phổ biến trong các chùa Việt từ thế kỷ XIX. 

Tại toà Tiền Đường, tượng được bày ở hai bên theo nguyên tắc “Tả trọng hữu khinh”. Trong đó, tượng Khuyến Thiện ở bên trái, tượng Trừng Ác ở bên phải.

Hai vị Hộ pháp được tạo hình trong trang phục võ tướng, thân hình vạm vỡ, mặc áo giáp trụ, ngồi trên sư tử. Thể hiện sự uy nghi, oai phong lẫm liệt. 

  • Tượng thần Khuyến Thiện khuôn mặt hiền từ, da màu sáng hồng, tay cầm ngọc hoặc báu vật, khuyến khích mọi người làm điều thiện. 
  • Tượng thần Trừng Ác khuôn mặt dữ tợn, da đỏ gân guốc, tay cầm một trong các pháp khí như: kiếm, long đao, chùy… nhằm răn đe mọi người từ bỏ, tránh xa điều ác. 

Hoa văn, họa tiết trên thân tượng tương đối cầu kỳ với nhiều tầng, nhiều lớp. Trong đó hoạ tiết quan trọng được sử dụng nhiều nhất là mặt hổ phù. Xuất hiện ở phần ngực, bụng, hai đầu gối hay hai bên vai áo. Tượng trưng cho uy lực, sức mạnh vô biên của hai Thần. Ngoài ra, các hoa văn phổ biến khác như mây, rồng, sóng nước, hoa lá cách điệu,… cũng được sử dụng. Tạo nên tổng thể hài hòa, đẹp mắt. 

Ý nghĩa của việc thờ tượng Khuyến Thiện – Trừng Ác 

Bộ tượng Khuyến Thiện và Trừng Ác chính là biểu hiện sống động cho mối quan hệ biện chứng của hai mặt đối nghịch là Thiện và Ác luôn tồn tại song song trong cuộc sống. Cũng như bên trong mỗi con người. 

Việc thờ tượng Hộ pháp Khuyến Thiện – Trừng Ác là một lời nhắc nhở, một hình thức giáo dục con người. Cần phải hướng tới Chân – Thiện – Mỹ và từ bỏ Tham – Sân – Si. Làm điều lành, việc thiện sẽ được thiện thần ủng hộ. Làm điều ác ắt sẽ bị ác thần trừng phạt.

Đơn vị chế tác tượng Hộ pháp đẹp, chuyên nghiệp

Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường nằm tại làng nghề Sơn Đồng. Đây là làng nghề hàng ngàn năm tuổi, được ví như cái nôi của nghề chạm khắc thủ công mỹ nghệ.

Chúng tôi cam kết mang tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. 

Về chất lượng sản phẩm

  • Mỗi bức tượng Hộ pháp đều được chế tác tỉ mỉ dưới đôi bàn tay của những nghệ nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm. Từ khâu chọn gỗ, tạo khối, đục đẽo đến làm nhẵn, sơn hoàn thiện. Các chi tiết trên tượng được kỳ công chạm trổ nhằm đạt tới độ tinh xảo, hoàn mỹ.
  • Tượng Hộ pháp được làm từ chất liệu gỗ bền đẹp như gỗ mít, gỗ vàng tâm. Quá trình gia công kỹ lưỡng đảm bảo khả năng chống cong vênh – thấm nước – mối mọt tốt. Độ bền của tượng sẽ trường tồn theo năm tháng. Dù cho thời thế thay đổi, biến cố thăng trầm ra sao, thì bức tượng vẫn còn đó,  như một chứng nhân của lịch sử. 
  • Kích thước tượng Hộ pháp có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với không gian thờ tự. 

Về chất lượng dịch vụ

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7.
  • Công ty hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong bán kính 30km.
  • Cam kết giá thành tốt nhất trên thị trường.

Xem thêm: Các mẫu nhà thờ họ đẹp

Bên cạnh tượng Hộ pháp, chúng tôi cũng nhận chế tác tượng khác như: Tượng Đức Ông, tượng Quan Vân Trường, tượng Tổ Tây, tượng Truyền Thần,…

Hy vọng thông qua bài viết này, quý vị sẽ có thêm hiểu biết về bộ tượng Hộ pháp Khuyến Thiện, Trừng Ác. Đồng thời yên tâm chọn lựa Phú Cường làm đơn vị chế tác tượng Hộ pháp đẹp cho không gian thờ cúng tại gia, tại đền chùa. 

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: trancuong.88sd@gmail.com

Hotline:  0976.127.006 (Mr. Cường)

Website: dothosondong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *