Hướng dẫn xử lý mọt cho đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ được sử dụng rất nhiều trong các gia đình Việt Nam, trong quá trình sử dụng, các đồ vật gỗ thường có hiện tưởng mối mọt, nếu không biết xử lý sẽ có nguy cơ hỏng các đồ vật này. Nhất là các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ như do tho cungmẫu bàn thờ đẹp

Cách xử lý mọt cho đồ gỗ

Mọt là một con vật chuyên ăn gỗ và nó khoét các lỗ rất sâu và ở trong đó, gặm nhấm dần đến khi sản phẩm của chúng ta trống rỗng bên trong.

Cách xử lý mọt cũng rất khó, chỉ có một cách là tìm ra những chỗ những con mọt đang ẩn náu, và sau đó là mua thuốc chống côn trùng xịt vào đó, sau đó dùng các loại sơn, vecni để che phủ lại lỗ mà mọt để lại.

Xử lý gỗ làm sao cho đúng cách

Xử lý gỗ là một công đoạn cực kỳ quan trọng và là một công đoạn bắt buộc. Công đoạn này có hoàn thành tốt thì những sản phẩm có chất lượng hay không.

Xử lý gỗ có hai cách chính, đó là xử lý thủ công và xử lý dùng phương pháp công nghệ.

Xử lý thủ công là ngâm gỗ xoan dưới nước, để xoan loại bỏ và chống mối mọt.

Cách làm theo phương pháp công nghệ đó là xử lý bằng các loại hóa chất.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều phương pháp để xử lý mối mọt cũng như phòng tránh chúng. Tuy nhiên, ngày nay, chất lượng các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cũng đi lên khá cao, các cơ sở cũng chú ý rất nhiều tới việc phòng tránh mối mọt cho sản phẩm của mình, nên quý khách hàng có thể khá yên tâm với sản phẩm

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ thờ khác như tủ thờ, tượng thờhoành phi câu đối… vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ xóm Hàn – Hoài Đức – Sơn Đồng – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *