Tài vị – cách xác định hướng tài vị trong nhà

Theo phong thủy học, tài vận, vận mệnh và khí số của gia đình đều chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tài vị. Tài vị trong nhà giống như huyệt mệnh môn trong cơ thể, nó liên quan đến sự thịnh suy của gia đình hay công ty của bạn, thay đổi sự thăng trầm, chìm nổi trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, bạn không những phải hết lòng bảo vệ tài vị , mà càng nên thành tâm tôn tạo, chỉnh trang vị trí này.

Cũng theo thuyết phong thủy, tài vị như quả tim của phòng khách, mà phòng khách lại là trung tâm của ngôi nhà, tài vị chính là nơi tàng phòng tích khí hay còn được gọi là nơi tụ khí, nơi thu hút tài khí, vì vậy có thể nói đây chính là nơi chủ chốt để mang đến tài vận, may mắn cho gia đình hay công ty.

Vị trí tài vị nằm ở đâu trong phòng khách??

Theo sách xưa, tài vị lý tưởng nằm trên đường chéo từ lối vào phòng khách. Nếu như cửa  nhà của chúng ta ở bên trái thì tài vị nằm ở trên đỉnh góc chéo bên phải, cửa nhà ở bên phải thì tài vị nằm trên đỉnh góc chéo bên trái. Nếu như cửa nhà nằm ở giữa thì vị trí tài vị nằm ở đỉnh góc chéo bên trái hoặc bên phải.

hướng tài vị trong nhà

bảng tham khảo hướng thay đổi tài vị theo độ tuổi

Để cầu cho tài vận cát tường thì chúng ta nên hết lòng bảo vệ vị trí tài vị. Khi chăm chút cho tài vị chính là bạn đang chăm lo cho gia đình, công ty của mình. Hãy yêu quý tài vị như yêu quả tim của chính mình vậy. Có một vài điều kiêng kỵ đối với bố trí tài vị mà bạn nên biết như sau:

Thứ nhất là: Kỵ uế khí: Hoàn toàn không nên đặt nhà vệ sinh, hay nhà tắm ở chỗ tài vị, điều đó sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến tài vận, làm cho tiền bạc hao hụt, gặp những sự gãy đổ lớn về tài vận.

Thứ hai là: Kỵ hơi ẩm: Trong hơi ẩm có nhiều khí độc và hơi nước, hơi nước thuộc tính âm, mà âm khí lại tổn hại đến tài khí. Trong cuộc sống có một số người rất thích bày bể cá tại tài vị, song thực tế điều này không mấy thích hợp bởi: Tủy thuộc tính thủy có công năng tụ khí, nhưng khí tụ được lại có hướng dưỡng cho cá chứ không hề ích cho con người,. Nếu cần thiết có thể đặt nước nhỏ, hoặc đặt ngay bình nước uống của cả nhà tại vị trí tài vị này.

Thứ ba là: Kỵ loạn khí; Loạn khí chỉ sự ồn ào, bụi bặm từ môi trường bên ngoài nhà, chúng sẽ quấy rối làm cho không khí trong nhà hỗn loạn, gây tổn hại đến gia đình và văn phòng công ty..

Thứ tư là: Kỵ đè nặng; Trong việc bố trí phòng, không được bố trí xà ngang đè bên trên tài vị , nếu như vậy thì sự nghiệp khó thành công, tài vận của quý vị sẽ bị đảo nghịch. Càng không nên kê các vât nặng nề như tủ, tủ lạnh, tủ kệ, giá giày dép…đặt áp áp xuống vị trí này, như vậy tài vận của bạn chỉ có tổn chứ không thêm được.

Thứ năm: Kỵ không có chỗ dựa; Chúng ta cần bố trí tường vững chắc sau lưng tài vị, bởi như vậy sẽ tượng trưng cho chỗ tựa vững chắc như một ngôi nhà được dựa lưng vào quả núi, trên tường không nên để cửa sổ, nếu để cửa sổ gần vị trí tài vị thì có tường cũng trở nên hư không

Thứ sáu: Kỵ u ám; Tuy tài vị thường ở góc nhưng ưa sự sáng đẹp, tràn đầy sức sống, sáng đẹp tất nhiên cảm quan sẽ thấy Sinh khí ngùn ngụt, còn như u ám tối tăm tất là Mộ khí trầm trầm, sức sống hao tổn, ảnh hưởng đến tài vận. Tài vị u ám thì tài vận ảm đảm vì vậy tài vị phải sáng sủa không nên để tối tăm.

Thứ bảy: Kỵ hướng thẳng ra ngoài; tài vị không nên có hướng thẳng ra của chính vì nếu như vậy vận may sẽ lọt ra ngoài và tiêu tán tài sản..

Những điều nên làm khi bố trí tài vị

  • Điều 1: Tài vị nên Sinh; Ở đây chữ Sinh là chỉ sinh cơ – sức sống- tươi tốt, nên đặt ở vị trí tài lộc một cây luôn luôn xanh tốt, thích hợp nhất là đặt loại cây lá to hoặc lá dày mọc quấn quýt, các cây kim tiền, ngũ lộ thần tài, cây hoa sứ ( vì cây này còn có tên gọi khác là cây rung tiền)
  • Điều 2: Nên đặt ghế ngồi, salông trước tài vị như vậy sẽ giúp giữ được tài vận
  • Điều 3: Nên đặt những vật mang ý nghĩa tốt lành quanh tài vị như: Tam Đa Phúc, Lộc, Thọ. Tượng Thần Tài ( Văn hoặc võ), Phong thủy luân, Thụy thú chiêu tài.. như vậy là đã tốt lại càng thêm tốt  tựa nhứ ” Gấm đẹp thêu hoa
  • Bên cạnh đó ta cũng phải chú ý đến không gian thờ cúng như: đồ thờ cúnghoành phi câu đốibàn thờ gia tiên

Tượng đồng tam đa phúc lộc thọ nên đặt tại tài vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *