Ý nghĩa của Mã đáo thành công và bức tranh Bát mã

Bức tranh có chủ đề phổ biến nhất la “ Mã đáo thành công” thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mù. Nguyên ý câu này là Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công” ( Cờ phất [làm hiệu thì] chiến thắng, ngựa quay về [báo tin] thành công).

Tranh “ Mã đáo thành công “  thường được dành tặng những người mới khai trương, làm ăn, mua bán hoặc dành tặng những người đang thăng tiến trong sự nghiệp. Riêng đối với những bức tranh ngựa phi nước đại hoặc ngựa phi trên đồng cỏ thì nhiều người vẫn mua về để làm quà biếu tặng nhau hoặc treo trong nhà để cầu mong sự sung túc thăng tiến và tình đoàn kết.
Tranh ngựa – mỗi bức tranh thường mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tranh ngựa khi được gắn với câu “ Mã đáo thành công “ thì mang thông điệp: may mắn quay về. Treo tranh “ Mã đáo thành công “  cũng là cả một nghệ thuật. Loại tranh này được treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc, hướng ngựa chạy vào trong. Làm tranh ngựa, nghệ nhân thường ý tứ chọn lựa các con số 2 – 4 – 8  hoặc 100 con và kỵ các con số như 1 – 5 – 7. Phổ biến nhất và ý nghĩa nhất là con số 8 ( bát và phát) được mọi người tin và chọn lựa làm số may mắn trong tranh ngựa. Bức tranh “ Bát mã “  được coi là biểu tượng đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ được hoàn thành nhanh hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tranh Bát mã (8 ngựa) tiếng Hán là “phát mã” nghĩa là ngựa đem tài lộc sự sung túc, phát triển. Ở cơ quan nên treo ở phòng thủ trưởng, ở gia đình nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

“Bát mã truy phong” thường chỉ dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quân trường). Theo dị đoan, những người này một khi đã được thành công thì không bao giờ được đem tặng, làm mất, làm hư hủy bức 8 con ngựa đó.

Người đã có quan chức hoặc đại gia rồi thì không nên nhận tranh 8 ngựa vì nó sẽ có nghĩa ngược lại, (mã truy phong) đem phong ba tới. Những người này phải dùng những vật khác trong phong thủy để bảo vệ và làm vững, bền những gì họ đang có.

Ngoài tranh mã đáo thành công chúng tôi còn có các sảm phẩm về đồ thờ cúng như là: Bàn thờ gia tiênhoành phi câu đối, tượng phật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *