Bàn luận về bàn thờ gỗ đẹp và không đẹp

Có thể nói, bàn thờ gỗ là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà Việt. Sỡ dĩ chất liệu gỗ rất được ưa chuộng trong việc làm bàn thờ cũng như các vật dụng thờ cúng phong thủy bởi nó mang một tâm hồn Việt mộc mạc, giản dị nhưng cũng không kém phần trang nghiêm.

Bàn thờ gỗ thường được làm từ gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ vàng tâm… những loại gỗ dễ đục đẽo chạm khắc nhưng lại có độ bền vĩnh cửu và không bị sâu mọt, cong vênh. Ban tho dep có nhiều kích thước, mẫu mã, màu sắc  phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Thế nào là ban thờ gỗ đẹp?

Kích thước chuẩn:

Đến với cơ sở Đồ gỗ Mỹ nghệ Sơn Đồng, có nhiều kiểu dáng phong cách cả cổ điển và hiện đại phù hợp với nhiều nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng tất cả sản phẩm bàn thờ đều được những người thợ của chúng tôi lựa chọn rơi vào các cung cát theo thước Lỗ Ban như : cung phúc lộc, tài vượng, sinh khí, thiên y,… với kì vọng gia chủ sẽ nhận được những điều tốt đẹp..

Màu gỗ đẹp, hiện đại, không lòe loẹt

Xu hướng hiện nay là dùng những tông màu trầm, phù hợp với không gian và nội thất xung quanh. Tông trầm thường mang tính huyền bí, rất phù hợp với không gian thờ cúng tâm linh. Tùy theo từng mục đích sử dụng của ban thờ mà có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Nhiều người ưa thích bàn thờ gỗ màu nâu, đen,.. nhưng nhiều người lại không thích sơn vào ban thờ mà chỉ để màu gỗ nguyên bản và đánh bóng bằng véc ni.

Hoa văn đẹp mà không rườm rà:

Các mẫu hoa văn ban thờ hiện nay vẫn lấy gốc từ các mẫu hoa văn truyền thống như hoa sen, hoa cúc, hoa mai, rồng, phượng, hoa lá cỏ cây,… nhưng những chi tiết quá rườm rà đã được loại bỏ. Nhưng đơn giản không có nghĩa là thô, xấu. Từng đường nét vẫn được chau chuốt cẩn thận, tỉ mỉ.

Thế nào là ban thờ xấu?

Đương nhiên một mẫu bàn thờ bị xem là xấu khi nó không có những tính chất kể trên của một chiếc bàn thờ gỗ đẹp. Chỉ cần một trong số : kích thước, màu sắc, đường nét xấu thì chiếc bàn thờ không thể đẹp được. Đó là còn chưa kể tới việc một chiếc bàn thờ gỗ có đủ các tính chất tốt ở trên mà đặt vào một không gian thờ cúng không phù hợp thì cũng làm giảm giá trị của chiếc ban thờ.

Chúng tôi cung cấp những mẫu bàn thờ gỗ đẹp, phù hợp thị hiếu khách hàng

Bàn thờ gia tiên là một bộ phận quan trọng trong không gian gia đình, tham gia vào nội thất với tính chất trang nghiêm, tôn kính và thẩm mỹ. Mỗi gia đình tùy vào không gian cho phép, tùy tương quan với tiện nghi sinh hoạt có thể làm những bàn thờ gỗ phù hợp với cả yếu tố thẩm mỹ và tâm linh. Với kinh nghiệm sản xuất lâu năm, chúng tôi tự tin cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Ban thờ Thần Tài – Thần Thổ Địa:  với hai mầu sắc chủ đạo, màu vàng nhạt của gỗ thịt tự nhiên và màu nâu trầm cổ điển. Chúng tôi có rất nhiều mẫu bàn thờ Thần tài cho quý khách hàng lựa chọn như: Bàn thờ gỗ pơmu cột rồng, pơmu mái chùa, pơmu mái chùa, mái bằng xoan đào, chạm lân xoan trắng, đục đen mái cong, mái bằng chân quỳ, mái chùa cột rồng…

Bàn thờ gỗ thờ Phật – Gia tiên:

Loại này thường có 3 kiểu là treo tường, tủ thờ và sập thờ.

Bàn thờ treo tường: Loại này tiện lợi – phù hợp với những không gian thờ nhỏ hẹp: Treo tường đục sen, Treo tường rồng nối, Treo vén gỗ pơmu…

+ Tủ thờ: Cơ sở Đồ gỗ Mỹ nghệ Sơn Đồng chúng tôi nhận thiết kế tủ thờ theo yêu cầu sử dụng cũng như gu thẩm mỹ của quý khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách có thể thoải mái lựa chọn trong số hàng chục mẫu tủ thờ: Tủ thờ cẩm lai khảm trai, gỗ gõ đỏ tứ linh, tam đa cánh cong, tam đa gỗ mít, gỗ tram khảm trai…

Sập thờ: Sập thờ tứ linh gỗ gụ / mít / hương / cẩm lai…, tứ linh chân Nghê, gỗ gụ chạm long, gỗ mít chân rồng, sập thờ nhị cấp, sập thờ tam cấp…

Sản phẩm  bàn thờ gỗ của chúng tôi  đều có chế độ bảo hành từ 1 năm đến 5 năm tùy từng loại. Hơn nữa, khi mua tại Cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Sơn Đồng, các sản phẩm đều được vận chuyển và lắp đặt miễn phí cho quý khách hàng.

địa chỉ mua bàn thờ gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *