Bàn thờ treo tường chất lượng cao

Bàn thờ treo tường và đồ thờ cúng là những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt nhà cũng bởi việc thờ cúng tổ tiên chính là tín ngưỡng, là nét văn hóa tâm linh từ xa xưa của người Việt. Điều này thể hiện được lòng tôn kính, biết ơn ông bà, tổ tiên. Vì vậy việc lựa chọn được mẫu bàn thờ đẹp hợp lý, đảm bảo chất lượng mà không ảnh hưởng đến giá trị tâm linh là điều hết sức cần thiết có thể gửi gắm được những tâm tư, nguyện vọng của gia chủ.

 Kích thước lựa chọn bàn thờ treo tường

Thông thường cần phải quan tâm đến chiều rộng, cao, sâu của bàn thờ nhưng với bàn thờ treo tường lại đặc biệt hơn. Khi lựa chọn bàn thờ treo tường, cần chú ý đến kích thước của chiều rộng và chiều sâu. Chiều cao của bàn thờ nói chung được đo từ mặt đất lên đến mặt của bàn thờ, do đó với bàn thờ treo tường, độ cao này lại được điều chỉnh một cách linh hoạt tùy vào không gian thờ.

Trong phong thủy, đặt bàn thờ gia tiên quan trọng nhất là phải theo “nhất vị nhị hướng”. Đặc biệt nhất là bàn thờ treo tường cần phải hội tụ hai yếu tố quan trọng. Đó là yếu tố “tọa cát” và yếu tố “hướng cát” (có nghĩa là bàn thờ tổ tiên phải được đặt ở vị trí trang trọng, tôn nghiêm). Hướng phía trước của bàn thờ phải thoáng mát, đón được luồng năng lượng tốt lành.

Hiện nay kích thước phổ biến của bàn thờ treo tường là chiều sâu 610mm (quan niệm tài lộc vào nhà), chiều rộng là 1070mm (quan niệm sinh quý tử). Kích thước này vừa vặn, không quá to nên để được các đồ dùng khác như chân nến, lư hương, bình hoa hay mâm ngũ quả.

Bàn thờ treo tường còn được chạm khắc với những họa tiết nhẹ nhàng đòi hỏi có sự tỉ mỉ và bàn tay khéo léo của nghệ nhân.

Tuy nhiên cần lưu ý khi không thể treo ở phòng riêng thì nên treo bàn thờ ở phòng khách hay phòng sinh hoạt chung. Tránh trường hợp đặt bàn thờ gần khu vực nhà tắm,  nhà bếp hay phòng ngủ. Bên cạnh đó không được đặt bàn thờ ở dưới chân cầu thang, không được đặt ở cửa sổ hay trên cửa sổ.

 Chất liệu nào làm bàn thờ là tốt nhất?

Bàn thờ treo tường chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ dổi hay gỗ gụ, gỗ hương nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ mít và gỗ vàng tâm. Cũng bởi cây gỗ mít dễ tìm, mọc ở hầu hết mọi miền quê của đất nước.

Loại gỗ này giúp nghệ nhân dễ chạm khắc được, trọng lượng gỗ lại nhẹ nên bàn thờ ít dị cong vênh, nứt nẻ, không bị mối mọt lại dễ dàng treo được trên tường. Gỗ mít và gỗ vàng tâm có mùi hương thơm nhẹ, gần giống với mùi trầm, do đó nó được rất nhiều người Việt ưa chuộng để làm đồ thờ.

Bên cạnh đó bàn thờ gỗ dổi cũng được nhiều khách hàng quan tâm do nó nhẹ, dễ vận chuyển và dễ treo được trên tường.

Về màu sắc, gỗ mít có màu vàng sáng. Nếu để lâu thì bàn thờ sẽ có màu sẫm đỏ, lại có mùi thơm và mềm dẻo, không hề bị mối mọt, ít bị cong vênh. Tuy nhiên cần lưu ý bàn thờ cần phải được đóng bằng chất liệu gỗ sạch nguyên tấm, cần tránh ghép bàn thờ treo tường bằng việc ghép 2 mảnh.

Loại gỗ gụ, gỗ hương tuy có tuổi thọ lâu đời nhất nhưng giá của bàn thờ loại này khá đắt, chỉ phù hợp với khách hàng có điều kiện khá giả.

Cách bày trí bàn thờ

Gia chủ lưu ý cần đặt bàn thờ với độ cao tỷ lệ trong nhà. Nếu có nhiều tầng thờ trong nhà thì cần phải đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Bàn thờ của tổ tiên cần phải trang nghiêm nhưng trái lại không được u tối, cần đặt ở nơi thu hút sự may mắn vào nhà.

Theo phong thủy thì kích thước các bàn thờ cần phải theo những kích thước ở trên Lỗ Ban, cần tránh trang trí bàn thờ theo kiểu phô trường. Thờ cúng phải là nơi linh thiêng, thể hiện sự cao quý nên không được bày trí cách bài bản.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm bàn thờ treo tường, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ như hoành phi câu đốitượng phật… qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân Trần Văn Phú.

 

địa chi mua bàn thờ treo tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *