Cách bài trí bàn thờ thần tài đón tài lộc vào nhà

Thần tài theo tín ngưỡng dân gian là vị thần mang lại may mắn về tiền bạc cho gia đình. Bàn thờ thần tài thường gặp nhiều ở các gia đình, cửa hiệu, công ty sản xuất kinh doanh hay buôn bán để cầu mong ông giúp mua may bán đắt, đem lại nhiều lợi nhuận. Bài viết sau hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy để đón tài lộc

Bàn thờ thần tài thờ ai?

Bàn thờ thần tài thường không chỉ thờ một mình thần tài mà thường thờ cả thần tài và thổ địa. Thần Tài là đại diện chung của Hoàng Thần Tài, Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài. Còn Thổ địa là đại diện chung của 5 vị thần gồm: Trung ương Huỳnh Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế.

Thần  tài là vị thần cai quản tiền bạc và tài lộc của thiên đình nên tượng thần tài thường là một vị thần tay cầm vàng bạc, đầu đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh. Còn tượng thổ địa lại là một vị thần mập mạp, bụng to, ngực lớn, tay cầm quạt.

Bàn thờ thần tài đặt tại cung nào là tốt?

Bàn thờ thần tài thường được đặt ngay dưới nền đất nhà ở hoặc cửa hàng. Vị trí đặt bàn thờ thường được chọn ở các cung tốt liên quan đến tài lộc trong căn nhà hoặc cửa hàng như: Thiên Lộc, quý nhân,..

+ Bàn thờ thần tài ngụ tại cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam): Chọn bàn thờ tại cung này sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc cho gia chủ, nhà cửa vượng, gia sản nhanh thăng tiến.

+ Bàn thờ thần tài ngụ tại cung Quý Nhân (hướng tây Bắc): chọn bàn thờ tại cung này sẽ giúp gia đạo bình an, đón được nhiều năng lượng tốt vào nhà, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, có nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Song cũng chú ý hướng để an vị bàn thờ thần tài phải tránh các hướng xấu, có các sao Không Vong, Tử, Tuyệt chiếu vào. Nếu Thiên Lộc bị các sao này chiếu sẽ gây hao tài, tốn của, tiền bạc kiếm được nhiều rồi cũng tiêu tán hết. Còn nếu Quý Nhân bị các sao này chiếu cũng giảm tốt, gặp nạn khó tránh, dễ gặp thị phi, khiếu kiện.

Sau khi xác định vị trí đặt bàn thờ thần tài, xác định đến hướng bàn thờ. Hướng bàn thờ được chọn theo hướng tốt của người chủ kinh doanh hoặc theo hướng đón dòng năng lượng tốt từ cửa vào, và phải sao cho có thể quan sát hết được những người ra vào cửa. Do đó trước mặt bàn thờ phải thoáng đãng, sạch sẽ, không có chướng ngại vật. Sau lưng bàn thờ phải là tường vững chãi, không nên trổ cửa sổ hay đục lỗ, vì theo quan niệm sẽ bị hao tài tốn của, tài lộc không tụ được.

Cách bài trí bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Để có mẫu bàn thờ đẹp cần chú ý những điều sau:

Toàn bộ tượng thờđồ thờ cúng sau khi mua về phải được lau rửa thật sạch bằng nước gừng, để khô rồi mới bày lên bàn thờ để cúng.

Phía trên vách trong cùng của bàn thờ là một tấm bài vị chung thờ cả thần tài thổ địa, thổ thần, táo quân, long mạch. Bài vị này thường bằng gương. Phía trước bài vị là bát hương. Hai bên bát hương là 2 tượng thần. Nếu nhìn từ ngoài vào, bên trái là tượng Thần Tài, bên phải là tượng Thổ Địa. Không phải cứ mua bát hương về đặt lên bàn thờ là được mà phải mời người biết bốc bát hương đến để an vị bát hương. Bên trong bát hương phải có cốt và gói thất bảo.

Trên bàn thờ bao giờ cũng có 1 hũ gạo, 1 hũ muối và một hũ nước tượng trưng cho sự no đủ. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới bỏ đi thay mới. Trên bàn thờ cũng nên bố trí sẵn bộ 5 chén rót nước. Các chén này được sử dụng mỗi khi thắp nhang, bày theo hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ hành tương sinh.

Tương truyền vị thần này rất thích thơm tho sạch sẽ nên thường xuyên phải lau dợn bàn thờ cho sạch sẽ. Nhiều gia đình còn dùng một lọ nước hoa riêng để thường xuyên xịt vào bàn thờ cho thơm tho. Khi lau dọn tuyệt đối không được làm di chuyển bát hương vì như thế sẽ bị động. Nếu có vấn đề làm di chuyển vị trí bát hương phải mời người có nghề đến an vị lại bát hương.

Áp dụng nguyên tắc phong thủy Đông bình – Tây quả khi đặt hoa quả thờ cúng trên bàn thờ thần tài. Bình hoa đặt ở phía Đông còn hoa quả đặt ở phía Tây. Hoa hoongfm hoa cúc hay hoa đồng tiền là những loài hoa thường được sử dụng để đặt lên cúng Thần Tài thổ địa.

Cách bài trí bàn thờ thần tài theo phong thủy còn chú ý: Phía mặt đất trước bàn thờ thần tài thường đặt 1 cái bát to hoặc một chiếc đĩa sâu lòng, bên trong đổ đầy nước với ngụ ý giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi mất.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm đồ thờ bằng gỗ, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ thờ Sơn Đồng.

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường

Cơ sở 1: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sở 2: số 12 Trần thị nghỉ – p7- Gò Vấp – Hồ Chí Minh

Hotline: Mr Trang 0984.101.288 hoặc Mr Cường: 0946.839.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *