Hướng dẫn cách bảo quản nội thất gỗ hiệu quả nhất

Đồ gỗ nói chung và đồ thờ cúng bằng gỗ nói riêng là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để một sản phẩm gỗ có tuổi thọ cao, sử dụng bền lâu, các gia chủ cần phải lưu ý để sử dụng đúng cách và bảo quản tốt nhất.

Các mẹo bảo quản đồ gỗ nội thất:

 Kinh nghiệm mua đồ gỗ

Khi đi mua đồ nội thất mới hoặc đồ nội thất cổ, hãy nhìn vào phía sau, bên trong và bên dưới của món đồ và các ngăn kéo. Những vị trí này có thể nói cho bạn biết chất lượng thật của món đồ hơn là những gì người bán trưng ra.

Không để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

Việc để đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm cho gỗ bị bạc màu do nhiệt độ quá nóng, hoặc đối với những sản phẩm gỗ không tốt sẽ dẫn đến việc các món đồ của chúng ta sẽ bị nứt nẻ.

Không ngâm trong nước

Ngâm nước là nguyên nhân chủ yếu làm cho đồ gỗ bị mối mọt cũng như bị mốc. Đồ gỗ rất dễ mốc, vì vậy cần tuyệt đối tránh đặt sản phẩm nơi ẩm ướt hoặc dột nát sẽ khiến cho đồ vật mất đi độ bền

 Đánh bóng thường xuyên

Với những sản phẩm cao cấp như bàn thờ, tủ thờ đẹpbàn ghế cao cấp thì việc đánh bóng thường xuyên là vô cùng cần thiết, việc này sẽ làm cho sản phẩm đồ gỗ và các sản phẩm đồ thờ bằng gỗ của gia đình bạn luôn luôn trong tình trạng như mới, tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà

Lau sạch thường xuyên

Bụi bẩn chính là nguyên nhân làm cho đồ gỗ nhanh bị cũ kỹ và cũng như làm mất vệ sinh, việc lau bụi quét dọn thường xuyên có thể tăng thêm độ bền của sản phẩm

Loại bỏ các vệt trắng

Có một số cách để loại bỏ các vòng trắng mờ trên mặt gỗ gây ra bởi để cốc cà phê hay đĩa đồ ăn nóng. Bạn dùng kem đánh răng trộn với baking soda hoặc dầu ăn trộn với tro rồi dùng ngón tay chà xát hoặc một miếng vải mềm nếu bề mặt vệt trắng ở diện tích rộng.

Một cách khác cũng rất hiệu quả đó là dùng một chiếc khăn mềm đặt lên vệt trắng rồi lấy bàn là là trong khoảng 10 đến 20 giây với độ nóng trung bình. Di chuyển bàn là liên tục và kiểm tra mức độ mờ đi của vết trắng.

Sửa chữa và loại bỏ những vết nứt và xước

Nứt và xước là hai hiện tượng thường xuyên xảy ra với các đồ vật gỗ trong gia đình, tuy nhiên việc sửa chữa khắc phục chúng cũng không phải khó, chỉ cần sử dụng một số mẹo là bạn có thể làm biến mất chúng, lấy lại vẻ đẹp cho sản phẩm của mình

Trên đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn có thể bảo quản được những sản phẩm của mình một cách tốt nhất, tránh được những lãng phí không cần thiết khi sản phẩm bị hỏng do không được sử dụng đúng cách.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khác như hoành phi câu đối, bàn thờ, án gian, ô sa, chấp tải… Quý khách vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *