Hướng dẫn cách để nhận biết gỗ lim lào và lim nam phi

Gỗ lim là loài gỗ chắc, nặng và có độ cứng và chịu lực rất tốt. Việc chọn lựa lim làm nguyên liệu chế tạo các sản phẩm là một sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh.

Gỗ lim có rất nhiều loại, mỗi loại có những ưu điểm và chất lượng khác nhau. Chính vì thế việc biết phân biệt các loại gỗ lim cũng rất cần thiết để đánh giá khi mua sản phẩm. Các sản phẩm của gỗ lim chủ yếu là các mẫu bàn thờ đẹphoành phi câu đối

Các dấu hiệu để phân biệt

Nếu không tinh mắt và không có kinh nghiệm thì nhìn về hình thức 2 loại gỗ này tương đối giống nhau về màu sắc, mùi hương và cấu trúc vân gỗ. Nhất là khi đã được phun sơn thì việc phân biệt 2 loại gỗ này không dễ dàng.

Khi chưa phun màu, gỗ lim lào có màu sắc đỏ hơn và đậm màu hơn. Nhưng khi phun màu rồi  thì sản phẩm làm bằng gỗ lim lào sẽ có màu sắc sáng bóng hơn sản phẩm làm bằng Gỗ Lim Nam Phi

Vân gỗ lim lào mau hơn, tôm gỗ mịn hơn vì thông thường tuổi trưởng thành để có thể khai thác được của gỗ lim lào cao hơn so với Lim Nam Phi.

Tham khảo giá sản phẩm gỗ lim

Gỗ lim có khá nhiều loại, nhưng phổ biến được tin dùng và sản xuất nhiều là gỗ lim nam phi và gỗ lim xanh. Mỗi loài đều có những ưu điểm riêng rất chất lượng và ít có nhược điểm. Các tấm gỗ lim có thể được chia ra với nhiều kích thước để phù hợp với nhu cầu từng khách hàng.

Giá gỗ lim tùy thuộc vào kích thước và chủng loại gỗ, thường sẽ có giá vài chục triệu đồng. Chính vì thế việc khai thác gỗ lim diễn ra từ trước tới nay rất phổ biến, và gỗ lim ngày càng khan hiếm.

Để biết thêm thông tin về các mẫu đồ thờ cúnghoành phi câu đối, tủ thờ, tượng thờ, tượng phật… Quý khách vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ Xóm Hàn, Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *