Hướng dẫn chống mốc và xử lý mốc cho đồ gỗ nội thất

 

Các sản phẩm đồ gỗ được sử dụng vô cùng rộng dãi và phổ biến, và một điều rất khó chịu đối với riêng các sản phẩm gỗ, đó chính là mốc. Mốc là một hiện tượng vô cùng khó chịu, nó xảy ra ở rất nhiều chỗ, đặc biệt là đối với đồ nội thất gỗ, tủ thờ 

Mốc là chủng loài nấm lớn và đa dạng về mặt phân loại, khi mà sự phát triển của sợi nấm làm chúng mất đi màu sắc và có dạng xù xì, đặc biệt là trên thực phẩm. Khi gỗ bị mốc sẽ mất đi thẩm mỹ của sản phẩm.

Nguyên nhân gây ra nấm mốc

Kiểm tra ngôi nhà của bạn để xác định những yếu tố góp phần trong sự phát triển của nấm mốc. Thông thường có 2 nguyên nhân chính gây nên vấn đề nấm mốc xuất hiện trên đồ gỗ nội thất của bạn.

Độ ẩm: Nếu đồ đạc bạn lưu trữ lâu trong một căn phòng có sự xuất hiện của nấm mốc, có thể không gian ẩm ướt là môi trường cho nấm mốc phát triển. Tuy nhiên, trong không gian sống của bạn nếu các đồ nội thất bắt đầu có sự phát triển của nấm mốc, bạn nên kiểm tra trần nhà, cửa sổ và sàn nhà có xuất hiện vết nứt, rò rỉ hay không, đây là nơi phát tán độ ẩm cho đồ gỗ của bạn.

Nóng và lạnh: Trong một số trường hợp, nấm mốc có thể phát triển vì nhiệt độ không khí là không thống nhất. Khi không khí nóng và lạnh gặp nhau, nó gây ra các hạt nước ngưng tụ trên bề mặt đồ gỗ, đây mà môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển.Vấn đề này rất khó phát hiện, nên thuê chuyên gia sửa đồ gỗ tại nhà để đánh giá nhiệt độ trong nhà của bạn và cung cấp các giải pháp tiềm năng.

Làm sao để chống mốc hiệu quả nhất

Rất đơn giản, chỉ cần lau chùi sản phẩm của bạn thường xuyên, và đặc biệt là không được để đồ gỗ những nơi ẩm ướt, và bị dính nước, rất dễ gây mốc.

Hướng dẫn cách xử lý mốc

Đối với các loại thực phẩm, bị mốc khi để ở ngoài và bị ẩm ướt, để tránh bị mốc thực phẩm ta nên để vào trong tủ lạnh.

Còn đối với các sản phẩm liên quan đến gỗ, cách tốt nhất là không để các đồ vật này ở nơi ẩm thấp hay bị dột, ngấm nước, bởi lẽ gỗ rất nhạy cảm với nước, chỉ cần có hơi ẩm cũng dẫn đến mốc và mục.

Như vậy qua bài viết trên, Đồ thờ Sơn Đồng đã hướng dẫn các bạn một cách khái quát cách để phòng chống cũng như là khắc phục hiện tượng nấm mốc gây mất thẩm mỹ cũng như giảm độ bền cho nội thất gỗ, các bạn có thể áp dụng ngay với những sản phẩm trong gia đình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ thờ cúngcác mẫu hoành phi câu đối, tủ thờ, bàn thờ, bài vị, tượng thờ, tượng phât… Quý khách hàng vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *