Hướng dẫn sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ hợp phong thủy nhất

Thờ cúng là công việc linh thiêng và quan trọng hàng đầu của mỗi gia chủ, phong thủy trong thờ cúng luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian, mua đồ thờ cúng¸ sắp xếp đồ thờ cúng đều phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định

Vậy làm sao để sắp xếp những món đồ thờ ở trên bàn thờ một cách chuẩn nhất, hợp phong thủy nhất luôn được quan tâm rất nhiều, đồ thờ Sơn Đồng sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất để các bạn có thêm kinh nghiệm để áp dụng trong gia đình.

Cách đặt bát hương đúng phong thủy

Việc thờ cúng được chia làm ba cấp bậc, cần phải tuân theo nguyên tắc này, bởi lẽ đó thể hiện sự kính trọng cũng như lễ nghi trong thờ cúng, bàn thờ gia tiên Phật tổ ở bậc cao nhất, tiếp theo là đến các vị thần linh và cuối cùng là gia tiên.

Trên ban thờ thần linh có 3 bát hương, nhìn từ phía trước ở vị trí cúng lễ bát hương bà cô Tổ nằm ở bên trái, thần linh ở chính giữa và gia tiên ở bên phải. Nhiều người cho rằng trên ban thờ bát hương thần linh ở giữa sẽ to và đặt cao hơn 2 bát hương còn lại.

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ, sắp xếp các đồ thờ như bát hương không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ..

Sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên theo ngũ hành

Sắp xếp đồ thờ cúng cũng là một trong những công việc quan trọng và cần được chú ý rất nhiều, các yếu tố ngũ hành khi sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ gia tiên bao gồm:

Kim: Tương ứng với giá nến.

Mộc: Tương ứng với bàn thờ, ngai hoặc giá nến, bài vị.

Thủy: Tương ứng với bình, chai nước, chén nước thờ.

Hỏa: Tương ứng với đèn dầu, nến thờ và nén nhang khi thắp lên.

Thổ: Tương ứng với bát hương làm từ đất sét nung.

Tùy từng điều kiện và thời kỳ khác nhau mà sử dụng những đồ thờ cúng khác nhau, cũng như tùy vào từng mệnh của gia chủ, để có thể có những sự bố trí hợp lý nhất.

Đến với đồ thờ Sơn Đồng, quý khách sẽ nhận được những sự tư vấn nhiệt tình nhất về vấn đề phong thủy thờ cúng, cũng như những kiến thức về kiêng kỵ để quý khách có thể không phạm phải đại kỵ trong thờ cúng, làm sao để bố trí và chọn đồ thờ cúng hợp lý nhất, để có thể đón tài lộc vào nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ thờ cúng khác như tủ thờ, tượng thờ, hoành phi câu đối, cuốn thư…quý khách hàng vui lòng liên hệ với anh Cường, địa chỉ xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *