Lựa chọn mua bàn thờ gia tiên nên quan tâm gì ?

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người đẹp. Bất cứ một gia đình Việt Nào, dù giàu sang hay nghèo khổ đều có một mẫu bàn thờ gia tiên đẹp trong nhà.Thờ cúng tổ tiên thể hiện sự biết ơn của con cháu với ông bà,cha mẹ – những người đã có công sinh thành dưỡng dục. Đó là thể hiện của việc ghi nhớ đến cội nguồn của mình, là nền tảng cơ sở cho quan hệ gia đình và dòng họ.

Đáp ứng nhu cầu ấy, từ rât xa xưa, nghề làm đồ thờ đã rất phát triển. Về sau  Mỗi chiếc bàn thờ được ví như một tác phẩm nghệ thuật của người thợ điêu khắc. Những người nghệ nhân làng nghề đã cất công học hỏi và nâng  tầm nó cả về hình dáng, chất liệu, thêm các hoa văn cầu kỳ tinh xảo.

Trên thị trường từ Bắc chí Nam có rất nhiều làng nghề sản xuất đồ thờ cúng, với chất liệu, màu sắc, hình dáng cực kỳ đa dạng khiến người đi tìm mua  mẫu bàn thờ gia tiên như lạc vào mê hồn trận. Bởi chiếc nào mà người bán hàng giới thiệu cũng có cái hay cái đẹp. Với kinh nghiệm nhiều năm tham gia chế tác các loại mặt hàng thờ cúng truyền thống, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản cần thiết để lựa chọn được một mẫu bàn thờ đẹp và phù hợp với không gian thờ cúng.

[toc]

Kích thước bàn thờ phải chuẩn.

Tìm hiều về thước lỗ Pan

Theo truyền thống, các kích thước bàn thờ phải nằm trong các cung đẹp của thước Lỗ Ban. Loại thước lỗ ban hiện thường dùng được dùng để đo kích thước trong âm phần, mồ mả, đồ nội thất là loại 39 cm mỗi cung 0,039m. Trên đó có 8 cung là biến thể của đồ hình bát quái được xếp theo chiều dọc. Mỗi cung lại chia thành 4 cung nhỏ. Trong số các cung này có cung tốt, cung xấu. Những cung tốt thường được sử dụng là Tài, Nghĩa, Quan, Bản. Theo quan niệm của người xưa, nếu bàn thờ làm theo các kích thước này thì tùy từng cung mà gia chủ có thể đón nhận phúc đến, gia đình yên ấm, thăng quan tiến chức, có con trai nối dõi …

Nếu kích thước ban thờ rơi vào cung xấu dễ dẫn đến gia cảnh sa sút, lục đục, bất hòa, xấu hơn nữa thì có thể dẫn đến chết người, tù tội. Thực tế thì điều này chưa được kiểm chứng trong thực tế. Nhưng theo quan điểm của chúng tôi thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì lý do này mà tất cả các mẫu bàn thờ gia tiên mà chúng tôi đóng luôn chính xác về kích thước.

Khi lựa chọn bạn nên chọn những loại có kích thước phù hợp với nội thất xung quanh và diện tích khi vực thờ cúng trong nhà. To quá hay bé quá đều không đẹp.

Kích thước bàn thờ thông dụng

Chiều cao bàn thờ gia tiên thông thường: 1m07, 1m27, 1m47 (trong đó 1m27 là phổ biến nhất)

Chiều ngang: Tùy từng mẫu bàn thờ và diện tích phòng thờ nhà quý khách nhưng thông dụng nhất vẫn là các kích thước dưới đây:

1m27, 1m53, 1m75, 1m97, 2m17

Chiều sâu: 67cm, 81cm, 87cm, 1m07, 1m27

 Đường nét bàn thờ gia tiên phải đẹp, tinh xảo

Không như chỗ chúng tôi, nhiều nơi họ sử dụng máy móc công nghiệp để làm bàn thờ gia tiên nên giảm đi rất nhiều giá trị của chúng. Ban đầu đa số đồ thờ cúng đều làm thủ công bằng tay. Nhưng khi lượng hàng hóa tiêu thụ nhiều hơn, cùng với sự ra đời của hệ thống thiết bị máy móc hiện đại trợ giúp thì nhiều làng nghề bắt đầu sử dụng quá nhiều máy móc vào sản xuất. Độ tinh xảo trong từng đường nét cũng không còn.

Làng nghề Sơn Đồng của chúng tôi thì không như vậy, những công đoạn bắt buộc phải làm bằng tay thì cũng tôi không bao giờ thay thế bằng máy móc. Bởi lẽ máy móc không thể thay thế cho bàn tay đã mấy chục năm làm nghề của người nghệ nhân cả đời gắn bó với nghề. Máy móc có thể tạo ra đường nét, nhưng không thể tạo ra cái hồn của tác phẩm. Bàn thờ gia tiên của Sơn Đồng vừa hiện đại vừa bảo tồn trọn vẹn bản sắc dân tộc. Từng hoa văn họa tiết chi tiết Rồng mây, Hoa Lá, khói hương trên bàn thờ gia tiên đều toát lên một vẻ đẹp tâm linh hút hồn.

 Nguyên liệu dùng để đóng bàn thờ

Nguyên liệu chính dùng để đóng bàn thờ thông thường là chất liệu gỗ tự nhiên như là: Gỗ Mít, Gỗ Gụ (gỗ gõ), Gỗ Dổi và Gỗ Hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì. Chính vì vậy Công Ty chúng tôi khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Nếu bạn không rành về các loại gỗ hay về đồ gỗ thì tốt nhất là nên chọn một cơ sở uy tín khi có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên. Vì nếu bạn đặt riêng, muốn xem từng công đoạn  chế tác để đảm bảo đúng chất liệu gỗ thật không sâu rác thì không những mất thời gian mà chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Mẫu bàn thờ gia tiên thông dụng

Bàn thờ gia tiên với rất nhiều hình dáng, kiểu cách và chất liệu khác nhau. Mẫu bàn thờ gia tiên nổi bật bao gồm: Bàn thờ treo tường, Bàn thờ án gian, bàn thờ ô xa, sập thờ, tủ thờ, chấp tải…

Tủ thờ

mẫu bàn thờ gia tiên - tủ thờ gỗ mít 01
mẫu bàn thờ gia tiên – tủ thờ gỗ mít 01
Tủ thờ 02
Tủ thờ gỗ mít 02
mẫu bàn thờ gia tiên -Tủ thờ 08
Tủ thờ 08

Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm tủ thờ có thể click chuột vào mẫu tủ thờ đẹp để tham khảo thêm những mẫu khác.

Bàn thờ ô xa

mẫu bàn thờ gia tiên - Bàn thờ ô xa gỗ gụ 01
mẫu bàn thờ gia tiên – Bàn thờ ô xa gỗ gụ 01
Bàn thờ ô xa 05
Bàn thờ ô xa 05
mẫu bàn thờ gia tiên - bàn thờ ô xa 18
mẫu bàn thờ gia tiên – bàn thờ ô xa 18

Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm ô xa thờ có thể click chuột vào bàn thờ ô xa để tham khảo thêm những mẫu khác.

Bàn thờ án gian

Bàn thờ án gian 01
Bàn thờ án gian 01
bàn thờ án gian 02
mẫu bàn thờ gia tiên – bàn thờ án gian 02
Bàn thờ án gian 04
Bàn thờ án gian 04
Bàn thờ án gian 06
Mẫu bàn thờ gia tiên – Bàn thờ án gian 06

Nếu quý khách quan tâm đến mẫu sản phẩm này có thể click chuột vào án gian thờ để tham khảo thêm những mẫu khác.

Bàn thờ chấp tải

Bàn thờ chấp tải 02
Bàn thờ chấp tải 02
Bàn thờ chấp tải 07
Bàn thờ chấp tải 07
Bàn thờ chấp tải 09
Bàn thờ chấp tải 09
Bàn thờ chấp tải 11
Bàn thờ chấp tải 11

Quý khách có thể click vào bàn thờ chấp tải để tham khảo thêm những mẫu khác.

Sập thờ

Sập thờ 01
Sập thờ gỗ gụ 01
mẫu bàn thờ gia tiên - Sập thờ 02
Mẫu bàn thờ gia tiên – Sập thờ 02
sập thờ sơn son thếp vàng 03
Mẫu bàn thờ gia tiên – sập thờ sơn son thếp vàng 03
Sập thờ 21
Sập thờ 2 dạ gỗ mít 21

Quý khách có thể click chuột vào sập thờ để tham khảo thêm.

Trên đây là một số mẫu bàn thờ gia tiên mà công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường sản xuất, rất mong có thể giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách. Trân trọng !!!

Địa chỉ uy tín đặt làm bàn thờ gia tiên theo yêu cầu khách hàng

Sơn Đồng là một làng nghề thủ công, tiếp nối sự nghiệp của cha ông với độ ngũ tay nghề cao, đem đến những sản phẩm dẹp mà đáp ứng mọi nhu cầu dù là khách hàng khó tính nhất. Với kỹ thuật sơn son thếp vàng tinh sảo mà không ở nơi nào sánh bằng đã tạo nên thương hiệu đồ thờ sơn đồng nổi tiếng nhiều người biết đến

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội (Hà Tây cũ) là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ cúng – tượng phật bằng gỗ cao cấp trên khắp cả nước. Các mẫu bàn thờ gia tiêncủa chúng tôi được rất nhiều người biết đến, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo cho quý khách khi đến mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể lựa chọn được những mẫu bàn thờ đẹp chất lượng với giá cả hợp lý nhất thị trường. công ty cũng có thể cử người tới tận nơi để có thể khảo sát không gian thờ và tư vấn về mẫu mã, kích thước để phù hợp với phong thủy của gia đình.

7 Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành chất liệu gỗ:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km.

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Đặc biệt: Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần, Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.

12 Trần Thị Nghĩ – P7 – Gò Vấp – Hồ Chí Minh

MST: 0107786844

Email: trancuong.88sd@gmail.com

Hotline: chi nhánh phía bắc Mr Cường 0976.127.006

Chi nhánh phía nam: Mr Trang 0984.101.288

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *