Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tủ thờ mà bạn nên biết

Thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa truyền thông được người Việt gìn giữ và bảo tồn qua rất nhiều thế hệ đến tận bây giờ. Muốn việc thờ cúng trang nghiêm và hoàn chỉnh thì người ta cần phải lưu ý rất nhiều tới vị trí đặt và các vật dụng dùng để thờ cúng, trong số đó ta không thể không kể đến tủ thờ. Bài viết   dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tủ thờ.

Lựa chọn chất liệu gỗ cho tủ thờ

Gỗ là vật liệu tự nhiên gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, mang hơi hướng cổ xưa, hoài niệm và rất truyền thống. Chính vì thế các vật dụng trong gian thờ như tủ thờ, bàn thờ, phản hay xà nhà, cột nhà cũng được ưu tiên sử dụng gỗ mộc, gỗ tốt như xoan, lim, sến táu…được để thô, sơn bóng hoặc sơn son thiếp vàng nhằm tôn lên sự trang nghiêm của gian thờ.

Lựa chọn màu sắc cho tủ thờ

Những sản phẩm tủ thờ với gam màu nhã nhặn như cam, nâu, đen vô cùng nhã nhặn và khiến gian thờ trở lên trang trọng. Tủ thờ được chạm khắc hoa văn nhẹ nhàng là điểm nhấn mang lại nét tôn nghiêm cho những căn phòng thờ. Trên thị trường có rất nhiều kiểu tủ gỗ dành riêng cho gian phòng thờ mà gia chủ có thể xem xét để lựa chọn cho phù hợp với phòng thờ nhà mình: từ loại tủ âm tường, tủ thờ kệ rời, tủ thờ hai trong một.

Ngoài ra màu sắc của tủ thờ cũng được gia chủ lựa chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc của 4 bức tường, trần nhà, sàn phòng thờ, khiến căn phòng thờ luôn giữ được nét trang trọng cần thiết mà vẫn phù hợp với kiểu kiến trúc và các nội thất tổng thể trong ngôi nhà bạn.

 Lựa chọn kích thước tủ thờ

Kích thước của tủ thờ cần được đo đặc chính xác và nên tham khảo từ các đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn của tủ thờ sao cho thật cân đối.

 Diện tích tủ thờ

 

Tùy vào vị trí mà gia đình bạn thờ cúng, diện tích của khu vực thờ cúng và diện tích của ngôi nhà bạn mà lựa chọn kích thước tủ thờ sao cho phù hợp. Tủ thờ thường được gia chủ đặt ở nơi trang trọng nhất nên diện tích, kích thước của tủ không nên quá nhỏ hơn so với tổng thể diện tích ngôi nhà và cũng không nên quá lớn sẽ làm chiếm chỗ không gian sinh hoạt của gia đình.

 Thiết kế tủ thờ

 

Bất kể sản phẩm nội thất, tủ kệ nào khi mu đều cần quan tâm đến thiết kế và tủ thờ cũng vậy. Các sản phẩm thờ cúng đặc biệt là tủ thờ lại càng phải chú ý đến vấn đề thiết kế. Với các gia đình có thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, có diện tích nhỏ thì không nên mua các tủ thờ có thiết kế rườm rà và nhiều chi tiết cồng kềnh sẽ làm mất cân xứng trong ngôi nhà. Ngược lại, với những gia đình ba gian hay có diện tích rộng thì nên chọn những thiết kế tủ có chạm khắc để hài hòa với tổng thể căn nhà và có tình thẩm mỹ cao.

Giá cả

Giá cả cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, chính vì thế trước khi quyết định chọn mua tủ thờ bạn phải xem xét giá cả tương đương với kiểu dáng, chất liệu tủ, diện tích căn hộ để có quyết định thích hợp nhất, đừng biến tủ thờ trở thành gánh nặng kinh tế vì có lòng đã là yếu tố quan trọng nhất với gia tiên rồi.

 Cách tìm địa chỉ uy tín để chọn mua tủ thờ

 

Để có thể mua được tủ thờ tốt, bạn có thể tìm đến các cơ sở, các cửa hàng chuyên ngành mộc, những cơ sở cung cấp đồ thờ cúng có tay nghề, tốt nhất là làng ngềh truyền thống. Bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo sản phẩm tủ thờ trên các trang mạng để được tư vấn trực tiếp. CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG chính là một trong những cơ sở nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ uy tín, chất lượng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG

Địa chỉ: Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp.Hà Nôi

ĐT : (04) 33994250

Di động : 0976127006 (Anh Cường)

Email : trancuong.88sd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *