thỉnh tượng phật a di đà

Thỉnh tượng Phật A di đà là việc làm có giá trị tâm linh rất lớn, vì thế khách hàng cần phải lưu ý những điều cấm kỵ trong quá trình thỉnh tượng để đảm bảo được là không phạm đến đấng linh thiêng.

Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hàng lưu tâm khi lựa chọn một mẫu tượng Phật A di đà. Ý nghĩa khi thờ tượng Phật A di đà? Mua tại cơ sở nào chất lượng đảm bảo để đáp ứng về giá trị tâm linh.

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật A di đà

Phật A di đà với tên gọi khác là Vô Lượng Thọ, còn được coi là giáo chủ của một thế giới Cực Lạc phương Tây.

Theo kinh nhà Phật, Phật A di đà quang minh vô lượng, với thọ danh vô lượng nên với Phật giáo Tạng truyền và Hán truyền đều được các phật tử tôn sùng, nhiều phật tử lại cầu nguyện trường thọ.

Phật A di đà không chỉ đi sâu đến tâm thức của các tín đồ nhà Phật mà còn được mở rộng đến các lĩnh vực khác như văn học, nghệ thuật và phong tục, tập quán của người dân. Vì sự gần gũi này mà hiện nay Phật A di đà được thờ cúng rộng rãi.

Với Phật giáo tạng truyền, hình tượng A di đà thường có thân màu đỏ với đầu đội mũ đỏ, thân ngài mặc thiên y ngũ sắc, ở phía dưới là váy lụa và mang chuỗi ngọc ở trên người. Ở Phật A di đà có đầy đủ những loại trang nghiêm của vị Phật báo thân, luôn an tọa ở trên tòa nguyệt luân hoa sen, được bảo tọa với 8 con khổng tước khiêng với ý nghĩa là chặt đứt hết mọi sự tham dục. Chính khổng tước là tượng trưng cho cái đẹp khiến lòng người rung động nhưng nó đồng thời cũng tượng trưng cho sự tham dục, cũng vì con người nếu thấy cái đẹp đều nổi tham muốn, không hề chịu từ bỏ.

Tay phải Phật A di đà cầm hoa sen với chuông ở bên trái. Cầm hoa sen sáng bóng tượng trưng cho pháp môn Di đà, từ đó giúp con người yên tâm dưỡng tính, tu hành ổn định và tâm tĩnh lặng. Hoa sen còn tượng trưng cho kiếp luân hồi.

Dù ở hoàn cảnh nào thì ở thế giới Cực Lạc đều không hề có ở dưới nhân gian nên giúp người trần có thể tu đức hành thiện để hướng về cõi tĩnh độ. Khi lâm chung chắc chắn sẽ được Phật A di đà dẫn về cõi tĩnh độ Cực Lạc.

Các mẫu tượng Phật A di đà phổ biến

Hiện trên thị trường có hai tượng Phật A di đà thông thường được ưu tiên lựa chọn:

Đầu tiên là tượng Phật được ngồi kiết già trên đài sen, tay Ngài kiết định ấn. Tượng được đứng trên đài hoa sen lơ lửng trong không trung, ở phía dưới là bề sóng nổi lên cao, con mắt của Ngài nhìn xuống với tay trái bắt ấn cam lồ và được đưa lên ở ngang vai. Tay của Ngài duỗi xuống giống như việc đang sẵn sàng giang tay cứu vớt chúng sinh đang bị chìm đắm trong cõi đam mê hoặc bể khổ. Nó còn được gọi là tượng Phật A di đà phóng quang.

Với tượng đứng thì bên cạnh Phật A di đà có hai vị là Thế Chí và đại Quan âm Bồ tát được gọi là Tam thế phật

Cơ sở lựa chọn sản phẩm tượng Phật A di đà tốt nhất

Có rất nhiều cơ sở và cửa hàng cung cấp các sản phẩm tượng Phật và đồ thờ hiện nay trên thị trường giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa được mẫu sản phẩm tốt nhất và ưng ý nhất. Tuy nhiên cần lưu ý là quý khách nên đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất để được tư vấn về chất liệu và mẫu mã thích hợp.

Nếu quý khách hàng vẫn chưa biết nên chọn lựa mẫu sản phẩm tượng Phật A di đà như thế nào có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở mỹ nghệ Sơn Đồng để chọn mua sản phẩm và được tư vấn tốt nhất.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm tượng Phật A di đà, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân Trần Văn Phú.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm tượng phật a di đà bằng gỗ, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ thờ Sơn Đồng.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường

Cơ sở 1: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sở 2: số 12 Trần thị nghỉ – p7- Gò Vấp – Hồ Chí Minh

Hotline: Mr Trang 0984.101.288 hoặc Mr Cường: 0946.839.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *