THÔNG TIN QUAN TRỌNG ĐỂ BẠN MUA ĐƯỢC TỦ THỜ ĐẸP

Thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa từ lâu đời của người Việt, nó thể hiện nét đẹp văn hóa trong phong tục tập quán của nhân dân ta qua nhiều giai đoạn và qua nhiều biến cố trong lịch sử. Những thay đổi quathời gian dù nhỏ nhất trong văn hóa thờ cúng, trong những bộ bàn thờ hay tủ thờ  cũng cho thấy giai đoạn phát triển văn hóa và kinh tế của người Việt. Bởi vậy gia đình nào cũng mong muốn có tu tho dep hợp với phong thủy gia đình, hợp với nội thất bên trong phòng thờ. Để có tu tho dep cần lưu ý những điều sau.

Những lưu ý trong việc chọn mua cho mình 1 bộ tu tho dep

–         Nên chọn mua ở những cơ sở sản xuất uy tín và nếu có thể hãy đặt sản xuất thay vì chọn mua tại các cửa hàng không chuyên, như vậy bạn sẽ có một tu tho dep. Nếu đặt sản xuất bạn có thể tới xem trực tiếp gỗ chưa phun sơn để đảm bảo sản phẩm chất lượng.

–         Nên xem xét xem nhu cầu sử dụng tủ thờ nhà bạn như thế nào. Đa phần khi đặt thiết kế, các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài 1 phần vì kiêng kị việc đụng chạm, xê dịch tới các đồ thờ cúng, và đồng thời cũng muốn tiết kiệm chi phí không phải thay quá nhiều lần cho một đời sử dụng.

–          Các loại gỗ mà các cơ sở sản xuất thường sử dụng cho việc thiết kế các mau tu tho dep là sử dụng gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, 3 loại gỗ này thường đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng lâu dài hàng trăm năm. Ngoài ra cũng có một số gia đình đặt thiết kế tủ thờ bằng gỗ xoan đào hay gỗ lim….

–         Kích thước của tủ thờ cần được đo chính xác và nên tham khảo từ đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối.

–         Màu sắc của tủ thờ cũng được chọn thật kỹ lưỡng để hài hòa và phù hợp với màu sắc tường, trần, sàn, khiến căn phòng luôn giữ được nét trang trọng nhưng vẫn phù hợp với sự hiện đại của ngôi nhà.

Những lưu ý khi chọn hướng đặt tu tho dep

 

 

 • Không đặt tủ thờ sát nhà tắm bởi theo quan niệm của cha ông, tắm rửa là việc làm nhằm trút bỏ ô uế, vì vậy nếu gia chủ đặt tủ thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi vẻ tôn nghiêm và thiếu kính trọng.
 • Không đặt tủ thờ, bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt tủ thờ ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng. Và chính vì thế gia đình sẽ ít may mắn và tài lộc.
 • Không đặt tủ thờ, bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, Tây Nam.
 • Không đặt tủ thờ, bàn thờ ở Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
 • Không tủ thờ, bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam.
 • Không đặt tủ thờ, bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam và nhìn ra hướng Tây.
 • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ.
 • Không dùng các loại gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ, tủ thờ.
 • Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung tuy nhiên không nên để bát hương sát cạnh nhau.
 • Bàn thờ để thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà vì sợ hung. Tuy nhiên bàn thờ Phật thì khác, gia đình có thể đặt ở trung tâm nhà.
 • Bàn thờ gia tiêntủ thờ và bàn thờ Phật không nên đặt đối diện nhau trong cùng  1 gian phòng.

 

 

 • Không nên treo ảnh của người quá cố cao hơn bàn thờ.

 

Trên đây là những lưu ý về cách lựa chọn, hướng đặt cũng như điều kiêng kị để gia chủ có mẫu bàn thờ đẹp mà CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG cung cấp cho bạn . Tùy theo không gian nội thất trong gia đình mà mỗi nhà có cách bày trí khác nhau. Tuy nhiên không nên bỏ qua những lưu ý này. Người ta có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Đây không phải việc làm mê tín mà là những nguyên tắc cần chú ý. Ai cũng mong gia đình con cái luôn hòa thuận, vui vẻ, ăn nên làm ra. Do vậy hãy sắp xếp cho phù hợp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp.Hà Nôi

ĐT : (04) 33994250

Di động : 0976127006 (Anh Cường)

Website :https://dothosondong.com.vn/

Email : trancuong.88sd@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *