Thỉnh tượng Di Lặc về thờ

Tượng phật Di Lặc hiện nay trở thành vật phẩm phong thủy của nhiều gia đình chứ không thuần túy chỉ được sử dụng ở các gia đình theo đạo Phật như trước kia.
Quan tâm đến phong thủy trong gia đình, công sở hiện nay không còn là việc hiếm. Nhiều người rước tượng các vị Phật để thờ với mong muốn được gia đạo yên ấm, công việc thuận buồm xuôi gió, con cái học hành đỗ đạt. Theo thống kê của một trang web chuyên về phong thủy thì tượng Phật Di Lặc đang dẫn đầu về số lượng khách thỉnh về để thờ.

Cách chọn thế tượng Di Lặc

Phat di lac thường được dân gian suy tôn là vị phật mang lại không chỉ hạnh phúc, vui vẻ, mà còn mang lại sức khỏe, tài lộc. Đáp ứng như cầu thỉnh phật của người dân mà nghệ nhân các làng nghề đã chế tạo ra hàng trăm các dáng tượng khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo ý nguyện. Người mong muốn gia đạo yên ấm, an vui thường chọn các thế Di Lặc ngồi dưới gốc đào, gốc tùng,.. Người mong muốn thăng tiến về công danh sự nghiệp lại thường chọn ông với cây gậy như ý: như cầm gậy như ý, vác gậy như ý,… Người thỉnh ông với mong muốn làm ăn thuận buồm xuôi gió thường chọn ông với bao tải đầy vàng tiền, châu báu: Di lặc vác bao tiền, Di lặc cầm túi, Di lặc mang vàng,…Các nghệ nhân đôi khi cũng kết hợp các vật phẩm mà ông mang theo để tạo nên tác tác phẩm mang nhiều mong ước của người đời. Các thế tượng Di lặc thường có 2 tư thế chủ yếu là: đứng, ngồi, thỉnh thoảng có thế ngồi trên xe kéo. Tùy theo mong ước mà gia chủ nên chọn loại thế tượng phù hợp.
Khi lựa chọn bất cứ thế tượng nào cũng phải đảm bảo độ tinh xảo trên từng đường nét. Phần quan trọng nhất chính là mặt tượng vì mặt tượng thể hiện cái hồn của bức tượng. Mặt tượng phải toát lên nét vô tư, không đượm nét lo âu giống như đặc trưng thần thái của tượng ông bao đời nay. Nét viên mãn phải toát lên từ ánh mắt, khoé miệng và tư thê ung dung tự tại của tượng.

Chọn chất liệu tạc Tượng Di Lặc

 

Có rất nhiều vật liệu có thể sử dụng để tạc tượng Phật. Nhưng thực tế mà nói,  từ ‘tạc’ chỉ phù hợp với nguyên liệu là gỗ, đá thô mà thôi.

Các nguyên liệu khác như nhựa, gốm, sứ, đá bột (thạch anh) thì thường có khuôn sẵn để tạo tượng. Cái lợi của các nguyên liệu này là có thể đúc tượng rất nhanh chóng nhưng điều mà nhiều khách hàng không thich chính là sự giống nhau đến 100% tất cả các tượng được đúc. Vì thế mà tượng ít khi có hồn.

Chất liệu gỗ thường được ưa thích sử dụng từ xưa bởi những lý do như:

+ Chất liệu gỗ tượng trưng cho hành “Mộc” trong ngũ hành. Mộc thường thể hiện sự an lành ,ấm áp. Tượng bằng gỗ thường mang lại cảm giác gần giũ với thiên nhiên, thân thiện , ấm áp trong gia đình chứ không mang tính lạnh như đá hay kim loại.

+ Tùy loại gỗ được chọn, tùy màu sơn bên ngoài có thể tạo nên sự đa dạng cho khách hàng dễ lựa chọn. Màu sắc sơn ngoài tượng Di Lặc thường được chọn phù hợp với mạng của gia chủ hoặc màu gỗ tự nhiên.

+ Tượng gỗ thường được chế tác thủ công từng chiếc chứ không sản xuất hàng loạt được. Tùy vào bàn tay người nghệ nhân mà mỗi bức tượng có một sắc thái khác nhau, có thể nói là có 1 không 2. Một bức tượng Di Lạc có hồn sẽ khiến người nhìn vào thấy an lòng, ấm áp, vui vẻ . Thế mới là thành công của người tạc tượng.

Chọn kích thước tượng di lặc phù hợp không gian xung quanh

Về mặt kích thước, tượng ông phải phù hợp với không gian xung quanh. Tránh kích thước quá nhỏ khiến tượng lọt thỏm trong không gian. Người ngoài không thấy được sự hiện diện uy linh của ông. Cũng tránh chọn kích  thước tượng quá to làm mất cân đối với các nội thất xung quanh.
Chọn hướng đặt tượng Di lặc phù hợp
Có thể đặt tượng ông ở nhiều nơi như phòng khách, phòng làm việc, trên bàn làm việc, hoặc ngự trên bàn thờ… : những nơi mang ý nghĩa đoàn viên, sum vầy. Nhưng có một nguyên tắc cần nhớ là phải đặt tượng hướng ra cửa chính. Mục đích là để biến tất cả dòng khí vào nhà thành năng lượng tốt. Tránh đặt ở những nơi có nhiều uế khí, bề bộn.
Nếu bạn có nhu cầu thỉnh ông Di lặc về thờ hoặc làm quà biếu, hãy đến đồ gỗ Sơn Đồng để thỉnh một bức tượng. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để quý khách có thể lựa chọn được một bức tượng như ý.

địa chỉ mua tượng phật di lặc

Ngoài tượng phật di lạc cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ sơn đồng chúng rôi còn cung cấp tượng a di đà, tượng tam thánh phật,       tượng quan thế âm bồ tát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *