Tìm hiểu kiến thức về tượng phật Di Lặc đối với phong thủy thờ cúng

Trong thờ cúng thì việc thờ tượng phật, hay tượng thờ là hết sức phổ biến. Theo quan niệm rằng thờ tượng phật sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Những bức tượng phật và tượng thờ hay được sử dụng thờ cúng ở những nơi linh thiêng có thể kể đến như tượng quan thế âm bồ tát, tượng a di đà, tượng mẫu, tượng hộ pháp. Và một trong những ông phật được thờ nhiều đó chính là phật di lặc.

Tượng di lặc có thể nói là một trong những sản phẩm tượng thờ được thờ phổ biến nhất, đặc biệt là đối với các gia đình làm ăn kinh doanh hoặc buôn bán. Vậy lý do tại sao tượng di lặc lại được thờ phổ biến đến vậy?

Phật di lặc, còn gọi là “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ làng nghề truyền thống Sơn Đồng, địa chỉ xóm Hàn – Hoài Đức – Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm tượng thờ, tượng di lặc,hoành phi câu đối, tượng phật, và các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ khác, được chế tác bởi nghệ nhân Trần Phú cũng như những người thợ lành nghề nhất của làng nghề Sơn Đồng đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất tới tay khách hàng. Quan trọng hơn nữa, các bạn có thể nhận được sự tư vấn nhiệt tình của chúng tôi về mẫu mã phù hợp với gian thờ, hoặc phong thủy hợp với ngôi nhà hay nơi bạn muốn thờ cúng, quý khách cũng có thể xem sản phẩm mộc trước khi sơn để đảm bảo chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *