Tìm hiểu nét đẹp đời sống tâm linh của dân tộc Việt

Việt Nam là một nước phương Đông, vì vậy phong tục của người Việt Nam cũng ít nhiều có những bản sắc độc đáo của người phương Đông. Đặc biệt là trong đời sống tâm linh. Mua đồ thờ cúng để thờ phụng tổ tiên, thờ phật, thờ những người đã khuất trong gia đình

Phong tục thờ cúng người đã khuất

Việc thờ cúng thể hiện sự hiếu thảo và tôn trọng, cũng như lòng biết ơn của con cháu đời sau đến thế hệ đã khuất đời trước. Trong mỗi gia đình dân tộc Việt Nam, tất cả đều được sắm một số món đồ thờ cúng như bàn thờ, tủ thờ, những nhà có điều kiện khá giả sẽ có thêm các bức hoành phi câu đối rất đẹp và lịch sự.

Dâng hương khi thờ cúng

Nói đến đời sống tâm linh người Việt, không thể không nhắc tới tập tục dâng hương thờ cúng cho tổ tiên, nén hương là thứ không thể thiếu khi thờ cúng, mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Có một điều vô cùng tốt, đó là những nét đẹp văn hóa tâm linh ngày càng được duy trì và phát huy một cách tốt đẹp nhất.

Ngoài phong tục thờ phụng tổ tiên, dâng hương khi thờ cúng thì người Việt ta còn rất nhiều tín ngưỡng khác. Có rất nhiều tín ngưỡng có giá trị tinh thần và nhân văn rất cao, được khuyến khích để duy trì và phát huy. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có những hủ tục lạc hậu như bói toán, mê tín dị đoan, cúng ma chữa bệnh, cần được loại bỏ, bởi lẽ nó dẫn đến những tâm lý không đáng có, cũng như có thể mất nhiều tiền của cho những vấn đề không cần thiết.

Làng nghề đồ thờ Sơn Đồng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúngtượng phậttượng thờđộng sơn trangbát bửu binh khíbàn thờ… Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ anh Cường tại địa chỉ Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *