Tổng hợp các loại gỗ quý hiếm nhất để làm đồ thờ cúng

Có rất nhiều loại gỗ quý và hiếm ở trên đất nước ta. Gỗ là nguyên liệu vô cùng phổ biến và được các làng nghề thủ công mỹ nghệ hoặc làng nghề đồng kỵ sử dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, nhất là nghề mộc, sản xuất đồ gỗ, đồ thờ cúng, tạo ra các sản phẩm đồ gỗ nội thất chất lượng nhất.

Có rất nhiều loại gỗ quý hiếm của nước ta, đồ thờ Sơn Đồng sẽ cùng các bạn tham khảo một cách chi tiết nhất

Gỗ sưa

Gỗ sưa được biết đến là loài gỗ rất quý, được sử dụng nhiều làm đồ nội thất, một cân gỗ sưa có thể có giá hàng chục triệu đồng. Gỗ sưa trước đây được trồng khá nhiều ở nội thành Hà Nội để trang trí cho cảnh quan đô thị, tuy nhiên có một thời gian, do những tin đồn thổi của thương lái rằng gỗ sưa có thể bán ra tiền tỷ, nên rất nhiều đối tượng đã khai thác gỗ sưa trái phép ngay ở trong thành phố, cho nên gỗ sưa ngày càng khan hiếm. Gỗ sưa trong làm đồ thờ cúng thường được sử dụng để làm ra tượng phật, tượng di lặc và một số bức tượng khác

Gỗ lim

Gỗ lim được biết đến cũng là loại gỗ thuộc hàng quý hiếm số một ở Việt Nam, các sản phẩm đồ thờ bằng gỗ lim có thể kể đến như là tủ thờ đẹpcác mẫu bàn thờ thần tài bằng gỗ lim cũng rất được ưa chuộng, bởi lẽ rằng các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ lim luôn hội tụ được những yếu tố cần thiết như đáp ứng được tính thẩm mỹ, và cũng như có độ bền cực kỳ cao do chúng không bị ảnh hưởng bởi mối mọt cũng như ít bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh như ẩm mốc hay mục do ẩm ướt.

Tiếp theo có thể kể đến các loại gỗ vô cùng quý hiếm khác, đó là gỗ trắm, gỗ cẩm, gỗ cà te, ngọc am, gỗ thủy tùng…và nhiều loại gỗ quý khác.

Tất cả các loại gỗ trên có giá vô cùng đắt trên thị trường đồ gỗ. Các sản phẩm từ các loại gỗ này thường được các đại gia sử dụng. Còn rất nhiều loại gỗ quý cũng như các sản phẩm từ gỗ giá trị khác, rất mong bạn đọc cùng góp ý thêm.

Để biết thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ, cũng như các sản phẩm thờ cúng khác như hoành phi câu đối, tượng phật, tượng thờ, cuốn thư, kiệu…quý khách hàng vui lòng liên hệ anh Cường, địa chỉ xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *