Tượng gỗ phong thủy mỹ nghệ cao cấp

Tuong go phong thủy hiện nay được xem là xu hướng thờ cúng được ưa chuộng nhất. Không chỉ mang lại giá trị lớn về mặt tâm linh, các sản phẩm tượng gỗ phong thủy còn có ý nghĩa mang đến sự may mắn, bình an cho gia đình, chưa kể các mẫu tượng gỗ đều đáp ứng về mặt thẩm mỹ, phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.

Dưới đây là ý nghĩa cũng như cách bài trí của mỗi pho tượng gỗ khi quý khách hàng mua về thỉnh tại gia.

Ý nghĩa của các bức tượng gỗ hợp phong thủy

Thông thường theo thuật phong thủy, hiện 3 bức tượng được ưa chuộng để đặt trong nhà chính là tượng Phật Di Lặctượng Quan Công và tượng Khổng Minh. Ba pho tượng này biểu trưng cho thần tài, thần bảo vệ và thần trí tuệ. Trong các gia đình hiện nay cũng bài trí các pho tượng khác như tượng Quan âm bồ tát, bộ tam đa, cá chép vượt vũ môn, cặp lộc bình, cặp chúc phúc hay ngựa mã đáo thành công. Những bức tượng này đều mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn và mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Tượng Phat Di Lac còn có tên gọi khác là Bồ tát Di Lặc, chính là biểu tượng hạnh phúc tuyệt đối theo phong thủy, tượng trưng cho sự hài hòa và vô tư. Những người buồn phiền khi ngắm khuôn mặt Phật Di Lặc thì mọi lo âu, buồn chán sẽ tan biến. Còn xoa bụng Phật Di Lặc sẽ mang đến sự bình an, vui vẻ, hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Thờ tượng gỗ Di Lặc trong nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành cho cả gia đình. Hiện trên thị trường, mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc được ưa chuộng nhiều nhất vì dáng vẻ Phật mập mạp, hiền hòa với gương mặt cười hả hê mang đến mọi điều như ý.

Tượng Quan Công được thờ với ý nghĩa là vị Thánh chuyên chống tà ma, ngoại đạo, trấn áp được những hung khí trong căn nhà. Với những người làm quan lớn thì thờ tượng Quang Công sẽ mang đến sự trí dũng, uy nghiêm và giúp hóa giải những lời gièm pha của tiểu nhân.

Thờ tượng Khổng Minh: Đây là vị Thánh biểu tượng cho sự thông minh, trí tuệ uyên thâm. Vì thế thờ tượng gỗ này trong nhà cầu cho công danh sự nghiệp, thi cử đỗ đạt. Loại tượng này thích hợp để cho các nhà lãnh đạo và các chuyên gia thờ cúng.

Thờ tượng chúc phúc chính là hình ảnh của 2 vị Phật Di Lặc hoặc 2 đứa trẻ để cầu may mắn, hạnh phúc viên mãn cho gia đình.

Bộ ngũ phúc, tam đa được thờ trong nhà để cầu phú, quý, thọ, khang, ninh (tức là giàu, sang, sống lâu, mạnh khỏe và an toàn) và cầu phúc, lộc, thọ.

Một số gia chủ cũng bài trí cá chép vượt vũ môn trong gia đình để tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì linh thiêng, cao quý, là một trong những pháp khí tốt về công danh và lợi lộc.

Thờ tượng Phật, Quan âm bồ tát: Với người Việt, Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất cả nước. Các phật tử tin rằng đạo pháp của nhà Phật có công năng mạnh mẽ trên hết mọi thứ. Vì vậy việc thờ tượng Phật hay tượng Quan âm ở trong nhà với cầu mong Đức Phật cứu thoát chúng sinh lầm than, cầu bình an, hạnh phúc.

 Cách bài trí tượng gỗ phong thủy

Với tượng Phật Di Lặc, các nhà phong thủy khuyên đặt tượng cao khoảng 1m với hướng nhìn thẳng ra cửa. Đây là vị trí được cho là giúp Phật biến đổi hoàn toàn bộ khí vào nhà để thành năng lượng tốt. Nếu không có vị trí này có thể đặt tượng ở góc xa nhất của phòng, đối diện với cửa chính hoặc đặt ở một chiếc bàn cạnh tường. Đặt tượng Phật này ở môi trường làm việc sẽ mang đến may mắn và giảm bớt đi đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên cần phải lưu ý không được để tượng Phật ở trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ hay để tượng Phật trực tiếp ở trên sàn nhà.

Thờ tượng Quan Công nên đặt ở trung tâm của căn nhà nếu ngôi nhà được làm theo hướng Tây Bắc, Chính Bắc hoặc Chính Tây. Hoặc có thể đặt tượng ở bàn làm việc hoặc phòng khách và quay mặt ra phía cửa chính có ý nghĩa chiêu tài, trấn thủ môn không cho tà đạo vào nhà.

Đặt tượng Khổng Minh ở trong nhà hoặc trên bàn học, bàn làm việc.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm tượng gỗ phong thủy, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *