Vì sao nên thờ cúng tượng Phật Di Lặc?_

Được xem là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, nhiều gia đình Việt hiện nay đều thờ cúng tượng Phật Di Lặc và đặt tượng này ở phía cung Đông Nam của phòng khách với hy vọng sẽ rước vận may, tài lộc vào nhà.

Tìm hiểu về Phật Di Lặc

Được xem là vị Phật thứ 5 sẽ xuất hiện sau khoảng 30.000 năm nữa, chính là vị Phật cuối cùng thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni.

Phat di lac (còn gọi là Bồ Tát Di Lặc) được thờ cúng rộng rãi trong Phật giáo Tây Tạng. Hiện nay hình ảnh vị Phật này có mặt hầu hết ở mọi nơi từ cửa hàng, nhà riêng, khách sạn hay chùa chiền…

Ở Phật giáo Tây Tạng, Phật Di Lặc với hình ảnh ngồi trên ngai vàng với hai chân bắt chéo hoặc đặt xuống sàn với hàm ý, đức Phật luôn sẵn sàng đứng dậy để đi giáo hóa chúng sinh.

Ở Trung Quốc, Phật Di Lặc thường được tạc tượng với hình dáng mập mạp, hiền hòa. Miệng Phật luôn tươi cười, bụng tròn phơi ra, trẻ em thường ở chung quanh. Họ tin rằng đây chính là Bố Đại (chính là vị hòa thượng Túi Vải), là thiền sư người Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10. Ông được nhiều người thán phục vì có tài nói tiên tri, dự đoán được tiết trời của thời tiết.

 

  •  Biểu tượng của hạnh phúc

 

Vị phật Di Lặc được coi là biểu tượng của hạnh phúc nên thường có tên gọi là Phật Cười.

Tương truyền niềm vui lớn nhất của Phật Di Lạc chính là có tài hóa giải được những buồn vui, giận dữ hay áp lực mệt mỏi của con người, biến nó thành sự vui tươi, hạnh phúc.

Vị Phật này còn được coi là biểu tượng của sự ôn hòa, của niềm vui, là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc.

Các phật tử còn tin rằng, chính nụ cười của Phật Di Lặc có sức mạnh lan truyền từ nội tâm nên khuôn mặt của Phật luôn hiền từ, đi đến đâu sẽ mang hạnh phúc đến nơi đó.

Các phật tử chỉ cần được ngắm nhìn khuôn mặt Phật Di Lạc sẽ giải tỏa được hết ưu tư, phiền muộn. Đặc biệt việc xoa lên bụng của Phật cũng được coi là mang đến sự tốt lành.

Theo phong thủy, nhiều gia chủ thích chọn tượng Phật với khuôn mặt tươi cười hả hê vì mong muốn sẽ nhận được nhiều niềm vui, là biểu tượng cho sự hưng thịnh.

Hình ảnh thông thường khi thấy Phật Di Lặc là mang theo thỏi vàng, đồng tiền hay chiếc túi vải (với quan niệm đựng được nhiều châu báu).

Phật Di Lặc còn với hình ảnh mang theo một cây gậy như ý, là biểu tượng của quyền lực hay mang theo một bình hồ lô, là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ.

Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý tượng Phật Di Lạc khác với ông Thần Tài mang nhiều phúc lộc. Tượng Phật Di Lặc là tượng trưng cho một thế giới tốt đẹp ở trong tương lai.

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc

Theo thuật phong thủy, nếu đặt tượng Phật ở trong nhà có lầu gác thì nhiều người sẽ đi qua đi lại dẫm lên cả tượng Phật, khi đó gia đình sẽ gặp nhiều chuyện không hay. Vì thế cần đảm bảo phía trên nơi đặt tượng Phật không có người đi lại, cần phải đặt ở vị trí trang nghiêm. Nếu mọi người đi qua nhìn thấy tượng Phật này mà bày tỏ sự cung kính thì may mắn sẽ đến gia đình.

Thông thường tượng Phật được đặt ở nơi tôn kính, những nơi sum vầy gia đình để tượng trưng cho sự an vui, sum họp của gia đình. Vì thế biểu tượng Phật Di Lạc thường được đặt trang trọng nơi phòng khách hay đặt nơi đối diện cửa chính và hướng ra ngoài.

Khi bày trí tượng Phật đối diện với cửa chính sẽ giúp biến toàn bộ khí vào nhà thành sự tốt đẹp. Gia chủ cần lưu ý, đặt tượng Phật nhìn thẳng ra cửa nhà, ở độ cao khoảng 1m.

Tuy nhiên cần chú ý không được đặt tượng Phật ở gần phòng tắm, nhà bếp, ở trong phòng ngủ hay đặt trực tiếp tượng Phật trên sàn nhà.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm Phật Di Lặc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân Trần Văn Phú.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *