Cách bài trí bàn thờ thần tài, thổ địa

10 điều cần chú ý trên bàn thờ Thần tài, Thổ Địa

Ngoài việc lập bàn thờ để thờ cúng tổ tiên thì nhiều gia đình kinh doanh còn lập bàn thờ Thần tài, Thổ Địa để cầu tài lộc về nhà.  Bàn thờ Thần tài, Thổ Địa thường đặt ở 1 góc nhà, ở dưới đất ngay trước cửa ra vào để dễ dàng nghênh tiếp tài lộc. Khi nhà có bàn thờ Thần tài, Thổ Địa cần chú ý những vật quan trọng cần có trên bàn thờ sau.

1, Tượng Thần tài, thổ địa

Trên bàn thờ Thần tài, Thổ Địa nhất định phải có tượng Thần tài và Ông Địa để thờ và không cần bài vị. Bạn có thể bài trí bên trái là ông Thần tài, bên phải là Thổ Địa.

2, Chú ý 3 hũ gạo, muối, nước phải luôn đầy

Thông thường, ở giữa bàn thờ Thần tài, Thổ Địa người ta thường để một hũ gạo, 1 hũ muối và 1hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ khi nào đến cuối năm mới thay.

3, Bát nhang phải được keo cố định

Giữa bàn thờ Thần tài, Thổ Địa là 1t bát nhang. Khi bốc bát nhang này phải theo một số thủ tục nhất định. Để tránh làm động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, gia chủ nên dùng keo 502 dán chặt chết bát nhang xuống bàn thờ. Khi gia chủ đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang sẽ bị động bát nhang, mọi chuyện xê dịch sẽ trở nên không tốt cho việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ.

4, Sử dụng các loại hoa tuơi như goa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền

Khi đặt hoa tươi và trái cây lên bàn thờ, các bạn cần đặt lọ hoa bên tay phải và đĩa trái cây ở bên tay trái nhìn từ  bên ngoài vào. Thông thường bạn nên cắm hoa hồng, hoa cúc và hoa đồng tiền để trên bàn thờ, tuyệt đối tránh sử dụng hoa giả và để hoa khô héo.

5, Đĩa trái cây ngũ quả cho bàn thờ

Trái cây để thờ Thần tài, Thổ Địa nên sắp ngũ quả. Bạn có thể thắp hương trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.

6, Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất là đúng hay không?

Thường ở cơ sở bán đồ thờ cúng, người ta có 1 cái khay để xếp 5 chén nước thành hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay đó đi và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, vì thập là tượng trưng cho ngũ phương , Ngũ Hành để phát sinh và phát triển.

7, Ông Cóc

Trên bàn thờ Thần tài, Thổ Địa của mỗi gia đình nên có thêm Ông Cóc để ở bên trái. Sáng quay Cóc ra và tối quay Cóc vào. 

8, Sử dụng 1 tô sứ đổ đầy nước và thả hoa tươi trên mặt nước

Trên mặt đất các bạn có thể chọn một chiếc tô sứ thật đẹp, đổ đầy nước và ngắt hoa trải trên mặt nước làm Minh Đường Tụ Thủy để giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

9, Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài có thể đặt thêm bức tượng Phật Di Lặc để quản lý các vị thần.

10, Những sai lầm thường gặp khi bài trí bàn thờ Thần Tài

– Bát hương và bộ đồ thờ sứ mua về đặt  luôn lên ban thờ mà không lau rửa hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

 

– Bát hương không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo hoặc cũng không rõ bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

– Chưa xem hướng bàn thờ thần tài mà chỉ biết đến cách đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa vào các hướng đại kỵ.

– Khu vực thờ cúng bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ, để ban thờ bụi bặm, thiếu trang nghiêm…

– Ban thờ đặt dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, nhiều ánh sáng…

– Không lễ thỉnh thần tài về nhập vào tượng và bát hương đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà lại mua tượng về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo khiến làm ăn mất lộc, thăng giáng thất thường…

– Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh gia chủ.

Trên đây là  9 vật dụng nên đặt trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Công và 1 số điều kị. Để biết thêm chi tiết và giải đáp những thắc mắc xin liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG

Xóm Hàn – Xã Sơn Đồng – Huyện Hoài Đức – Tp.Hà Nôi

ĐT : (04) 33994250

Di động : 0976127006 (Anh Cường)

Website :https://dothosondong.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *