Cách bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Sống hướng đến thế giới tâm linh là điểm cốt lõi trong cuộc sống của người Việt Nam nói riêng cũng như người phương Đông nói chung. Hầu như trong mỗi gia đình đều có bàn thờ hay phòng thờ để ghi nhớ công đức của gia tiên, tưởng nhớ đến các bậc sinh thành. Tuy cách bài trí bàn thờ trong mỗi gia đình hay mỗi khu vực sống có thể khác nhau một chút song tựu chung đều có những đồng nhất về mặt phong thủy.

Theo quan điểm của người châu Á thì việc chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ cần phải có sự cân nhắc kỹ càng. Họ tin rằng Thần, Phật hay gia tiên sẽ luôn gia hộ cho cả gia đình chỉ khi chọn được nơi thờ cúng tốt nhất và có cách bố trí bàn thờ phù hợp nhất với phong thủy. Những người được tin tưởng giao phó và nhờ cậy trong việc này thường là những người có kinh nghiệm chuyên sâu về phong thủy và năng lượng cảm ứng. Vì họ am hiểu và có thể đưa ra những tư vấn và giải pháp tối ưu nhất trong việc tìm vị trí và hướng đặt bàn thờ phù hợp với từng gia cảnh cụ thể.

Hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng, bên cạnh việc cung cấp những đồ thờ cúng tinh xảo như: tủ thờ, bàn thờ,sập thờ, hoành phi câu đối… chuyên gia phong thủy của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn một cách nhiệt tình và khoa học nhất khi khách hàng yêu cầu. Sau đây là những hướng dẫn giúp quý khách tạo nên cho gia đình mình một không gian thờ cúng thuận theo phong thủy từ cách bố trí ban thờ đến việc chọn tủ/bàn thờ phù hợp nhất với không gian thờ.

Những lưu ý chính về cách bố trí bàn thờ

Chọn vị trí đất tốt: Âm quý nhân là cung tốt nhất để đặt bàn thờ, sau đó lần lượt là dương quý nhân, thiên lộc, thiên mã. Tránh tuyệt đối không được đặt tại các cung thiên hình, độc hỏa, đại sát. Nơi có khí trường tốt nhất trong nhà thường được chọn làm nơi đặt bàn thờ. Có thể chọn đặt tại cung khí tốt với mệnh của gia chủ để mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình.

Chọn hướng tốt cho bàn thờ: Theo bát trạch minh kính, thì hướng ban thờ phải chọn các hướng tốt với mệnh chủ: hướng sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Khi đặt bàn thờ mà chọn các hướng này thì người trong gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

  • Thêm một vài lưu tâm trong cách bố trí bàn thờ:

Cửa phòng thờ không đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ làm ô uế không gian tôn nghiêm của nơi thờ tự.

Bàn thờ đẹp là bàn thờ không được trực xung với cửa chính. Theo quan niệm phong thủy thì các yếu tố dương khí như nắng, gió sẽ chiếu thẳng vào bàn thờ, sẽ khiến cho sóng âm không tụ.

Không được đặt gương đối diện bàn thờ, vì nó tạo ra các hung khí do đó sẽ không có lộc.

Ban thờ kỵ đặt trên cửa sổ hay bên cạnh cửa sổ, kỵ đặt dưới dầm nhà, kỵ thắp đèn có ánh sáng trắng vì đèn sáng rất nhiều dương khí, sẽ làm cho âm khí không vượng. Như vậy các linh hồn gia tiên không về được.

Những lưu ý về cách bố trí bàn thờ theo phong thủy mà chúng tôi vừa nêu trên sẽ giúp ích cho quý khách rất nhiều trong việc tính toán, cân nhắc sao cho phù hợp nhất trong tổng quan ngôi nhà của mình.

Nơi cung cấp đồ thờ hoàn hảo  theo phong thủy

Sau khi chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã tư vấn cho bạn vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ coi như mấu chốt đầu tiên trong cách bố trí bàn thờ đã hoàn tất. Giờ đến lúc lựa chọn đồ thờ sao cho phù hợp với không gian thờ cúng. Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng của chúng tôi tiếp tục giúp bạn lựa chọn những sản phẩm đồ thờ vừa hợp với không gian thờ của gia đình bạn, lại vừa là điểm nhấn thẩm mỹ, tâm linh quan trọng. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại bàn thờ Phật, bàn thờ Tần Tài, bàn thờ gia tiên…cũng như các đồ thờ cúng đa dạng  khác  với chất lượng * điểm 10 *. Từ độ bền chuẩn của gỗ đến mẫu mã và mầu săc phong phú của từng loại sản phẩm đều được chúng tôi trau chuốt tỉ mẩn bằng cái tâm của người làm nghề. Đội ngũ chuyên viên và thợ lành nghề của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách có sự chọn lựa hoàn hảo, đặc sắc cho không gian thờ cúng riêng của gia đình mình.

địa chỉ mua đồ thờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *