Tượng Phật Di lặc và những điều nên biết

Tượng Phật Di Lặc ngày nay không chỉ còn dành riêng cho những gia đình theo đạo Phật mà nó còn trở thành vật phẩm phong thủy của rất nhiều tổ chức, gia đình. Chính vì vậy hiểu biết về tượng Phật Di lặc là vấn đề vô cùng cần thiết trước khi thờ cúng.

Chọn thờ tượng Phat di lac trong là vô cùng quan trọng. Tượng Phật để thờ trong gia đình thường để cầu mong cho chủ nhà luôn hạnh phúc, bình an, con cái luôn mạnh khỏe  và giỏi giang. Một bức tượng Phật Di lặc được đặt đối diện với cửa chính sẽ có ý nghĩa vô cùng to lớn. Chính sự ung dung tự tại,  nụ cười phúc hậu của Phật sẽ mang đến sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn.

Trong tất cả các vị Phật thì tượng Phật Di Lặc có hình dáng đặc biệt và khác lạ nhất. Các vị Phật khác hầu hết đều mang dánh vẻ trang nghiêm với ánh mắt nhìn khiến người lễ phải  kính nể. Riêng Phật Di Lặc lại tròn trặn với chiếc bụng lớn, dáng ngồi thoải mái và miệng cười rộng,…đem đến cảm giác gần gũi, thân thuộc vui vẻ, khiến tâm hồn ta luôn vui tươi, ngập tràn hạnh phúc. Ngoài ra, dáng vẻ bề ngoài này còn có ý nghĩa đặc biệt được lý giải như sau: Biểu tượng của Phật Di Lặc là lời chỉ dạy con người ta hãy biết từ bi, hỉ xả trước mọi sự trên đời, luôn luôn nở nụ cười hoan hĩ để có thể dẹp bỏ hết mọi thứ muộn phiền. Mọi sự xảy ra ở đời chỉ là hư không, chúng ta chỉ vì quá chấp mà sầu não. Hiểu được ý nghĩa này của Phật Di Lặc sẽ giúp chúng ta có đuwọc niềm vui, hạnh phúc, sự an lạc trong tâm hồn mỗi chúng sinh.

Chiếc bụng lớn của Phật thể hiện tấm lòng bao dung, độ lượng. Nụ cười giúp mang đến niềm vui cho mỗi gia đình. Chính vì vật mà tượng Phật Di Lặc được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm vật phong thủy trong nhà, nơi làm việc cũng như kinh

Tượng Phật Di lặc cũng có nhiều loại, tùy theo nhu cầu của chủ nhà mà lựa chọn hình thái tượng Phật như mong muốn. Tượng Phật Di Lặc thường có hai tư thế là đứng và ngồi. Dù tượng đứng hay tượng Phật ngồi thì vẫn luôn đảm bảo giữ được dáng vẻ và thần thái vốn có từ bao đời. Tượng Phật Di Lặc cũng có rất nhiều hình thái đi kèm khác như: tượng Phật với 5 tiểu đồng – biểu tượng cho hạnh phúc; Phật Di Lặc với thỏi vàng hay túi vải tượng trưng cho may mắn và tài lộc; Phật di Lặc bên dưới gốc cây tùng hay cây đào tượng trưng cho sự thảnh thơi, an lạc,…

 

 Các chất liệu thường được sử dụng để tạc nên tượng Phật Di Lặc

Ngày nay, các nhà điêu khắc và các làng nghề sử dụng rất nhiều loại chất liệu để tạo lên các loại tượng Phật Di Lặc. Đa dạng chất liệu làm tượng giúp sản phẩm đến với khách hàng một cách đa dạng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tượng Phật Di Lặc được làm rất nhiều chất liệu khác nhau như : đá thạch anh, gỗ, sứ, mạ vàng, đồng,…

Thông thường, các bức tượng Phật Di Lặc được làm từ các chất liệu quý như đá thạch anh, mạ vàng,…thường thể hiện được giá trị, sự quý giá của sản phẩm. Tuy nhiên, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ vẫn là chất liệu được rất nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn bởi những lý do sau:

– Gỗ chính là biểu tượng của nhân tố Mộc trong ngũ hành, gỗ tượng trưng cho sự an lành, thể hiện sự ấm áp. Khi tượng Phật Di Lặc được tạc nên từ gỗ và đặt trong nhà thờ cúng sẽ mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi và vô cùng ấm áp cho gia đình.

 

– Tượng Phật Di Lặc  được gia công cũng dễ dàng hơn trong việc tạo nên bức tượng sắc sảo và đầy thần thái.

– Tượng Phật Di Lặc gỗ được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau, từ  các loại gỗ thường cho đến loại gỗ cao cấp như thủy tùng, xá xị, gỗ mít, gỗ pơ – mu, gỗ hương,.. giúp cho gia chủ thoải mái lựa chọn.

Lựa chọn cơ sở uy tín cung cấp tượng Phật Di Lặc đẹp và tinh tế

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở bán tượng Phật Di Lặc, tuy nhiên chất liệu ra sao không thể đảm bảo. Hơn nữa nhiều người không biết những lỗi nhỏ trên sản phẩm. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những cơ sở có truyền thống lâu đời trong việc sản xuất, cung ứng đồ thờ để có giá cả phải chăng và chất lượng ưng ý. CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG chính là một trong những địa chỉ uy tín mà các bạn nên 1 lần ghé qua.

Ngoài tượng phật di lạc chúng tôi còn cung cấp tượng thập bát la hántượng a di đà, tượng thích ca mâu nitượng quan thế âm bồ táttượng mẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *